Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không

  • 2793 Lượt xem
  • 196 Câu hỏi
  • 330 Hẹn khám
Bệnh Chlamydia  là một trong những bệnh xã hội chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và gây ra những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của người bệnh. Chính vì vậy, vấn đề bệnh Chlamydia có gây vô sinh không luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi đến khám hỗ trợ điều trị bệnh.

Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không là thắc mắc của nhiều người bệnh

Trả lời câu hỏi bệnh Chlamydia có gây vô sinh không, các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, bệnh Chlamydia nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn đến hình thành các ổ áp xe ở cơ quan sinh sản của người bệnh. Bệnh gây ra những tác động xấu đến thể chất và đời sống tình dục, làm đảo lộn đến mọi mặt của cuộc sống.

Điều nguy hại đe dọa đối với những người mắc bệnh Chlamydia là ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Đặc biệt, người phụ nữ khi bị nhiễm bệnh nếu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non và nặng nề đặc biệt là có thể dẫn đến vô sinh.

 Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không ở cả nam và nữ giới

Biến chứng về sinh sản của bệnh Chlamydia ở nữ giới

Nếu không được hỗ trợ điều trị, Chlamydia sẽ gây nhiễm trùng từ âm đạo, cổ tử cung có thể lây lan vào tử cung hoặc ống dẫn trứng gây viêm phần phụ. Điều này xảy ra ở 10 -15% phụ nữ nhiễm Chlamydia không được hỗ trợ điều trị.

– Viêm phần phụ và nhiễm trùng ở đường sinh dục trên gây tổn thương lâu dài cho ống dẫn trứng như ứ dịch ứ mủ tại vòi trứng, dính tắc vòi trứng sau hỗ trợ điều trị dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh.

– Tử cung: Gây viêm nội mạc tử cung, cơ tử cung gây dính buồng tử cung bán phần hoặc toàn phần dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

– Đau xương chậu mãn tính: Chlamydia có thể dẫn đến viêm khung xương chậu, viêm phúc mạc chậu hông, đau xương chậu mãn tính ở phụ nữ.

– Phụ nữ có thai: Nếu mẹ nhiễm Chlamydia không được hỗ trợ điều trị, nhiễm Chlamydia có thể dẫn đến sinh non. Trẻ sinh ra từ sản phụ nhiễm Chlamydia có thể mắc Chlamydia ở mắt và đường hô hấp. Chlamydia là nguyên nhân gây viêm phổi và viêm kết mạc ở trẻ mới đẻ.

Biến chứng về sinh sản của bệnh Chlamydia ở nam giới

Riêng ở nam giới, Chlamydia cũng gây ra các tác hại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như:

– Viêm tiền liệt tuyến: Các vi khuẩn chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.

– Viêm mào tinh hoàn (Epididymitis): Nhiễm chlamydia có thể biến chứng epididymitis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Epididymitis có thể gây sốt, đau và sưng bìu.

– Viêm tinh hoàn: Vi khuẩn có thể viêm ngược dòng lên tinh hoàn gây viêm tinh hoàn với triệu chứng đau khi quan hệ hoặc khi xuất tinh, đau, sốt.

Tất cả các biến chứng trên đều ảnh hưởng trực tiếp tới trứng và tinh trùng, hai yếu tố cần thiết trong quá trình thụ thai. Chính vì vậy, để bảo vệ khả năng sinh sản cũng như sức khỏe, ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường giống với Chlamydia, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội uy tín để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn