Bệnh Chlamydia gây những tác hại nào đối với sức khỏe

  • 2850 Lượt xem
  • 609 Câu hỏi
  • 473 Hẹn khám

Bệnh Chlamydia gây những tác hại nào đối với sức khỏe

Chlamydia hiện đang là một loại bệnh xã hội điển hình thường gặp. Cũng như nhiều căn bệnh xã hội khác, bệnh Chlamydia ảnh hưởng không ít đến sức khỏe người bệnh và nếu không được điều trị kịp thời thì nó sẽ gây nên những tác hại khôn lường.Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, bệnh Chlamydia chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Đa số bệnh nhân mắc phải bệnh này thường là những bạn ở trong độ tuổi còn rất trẻ, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị chlamydia đã là khá muộn, nên điều trị không kịp thời mà còn chịu nhiều tổn thương từ bệnh.

Biến chứng của căn bệnh nguy hiểm này có thể kể đến như:

  • Khi đã xâm nhiễm vào cơ thể, Chlamydia có thể đi vào niệu đạo gây viêm niệu đạo, đi ngược lên đường sinh dục gây bệnh lý vùng chậu mà hậu quả có thể là thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.
  • Trong thai kỳ, Chlamydia có thể gây vỡ ối non, nhiễm khuẩn ối, sinh non, nhiễm khuẩn hậu sản và nhiễm Chlamydia cho trẻ sơ sinh. Về lâu dài, nhiễm đồng thời Chlamydia và HPV – một loại vi-rút dễ có khả năng đưa đến ung thư cổ tử cung.Rất nhiều trường hợp khi soi ổ bụng chẩn đoán hiếm muộn, thấy tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh dục nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng.
  • Thậm chí các tạng ở xa hơn như gan và cơ hoành cũng dính vào nhau. Khi có những dấu hiệu này thường thì vòi trứng cũng bị tắc. Hiện tượng tắc có thể do dải xơ dính làm gấp góc vòi trứng, có thể bản thân lòng vòi trứng bị bít lại.
  • Đối với nam giới, nhiễm Chlamydia nếu không được điều trị đúng cách và khoa học có thể dẫn đến biến chứng viêm mào tinh hoàn. Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn là người bệnh thường sốt cao, đau và sưng ở vùng bìu.
  • Vi khuẩn Chlamydia còn có thể xâm nhập đến tuyến tiền liệt và gây ra các chứng viêm tại đây làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bên cạnh đó có thể sốt cao, ớn lạnh, tiểu đau và đau mỏi vùng lưng.
  • Bệnh chlamydia còn có thể nguy hại đến người bạn tình của người bệnh thông qua đường tình dục. Nếu bản thân bị nhiễm chlamydia, khi ở cùng với bạn tình lại không dùng biện pháp phòng tránh an toàn, rất có thể lây truyền virut gây bệnh cho người bạn tình của mình.Theo các bác sĩ, việc điều trị bệnh chlamydia có thể dễ dàng bằng các loại thuốc kháng sinh.
  • Thế nhưng một khi nhiễm Chlamydia đã có biến chứng thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém, đặc biệt với tổn thương ống dẫn trứng do Chlamydia trong điều trị vô sinh. Do vậy, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này vẫn là các biện pháp chủ động.
Cần giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn (một vợ một chồng, dùng bao cao su), nên đi khám phụ khoa 2 lần/năm để tầm soát bệnh. Khi có những dấu hiệu khác lạ ở cơ quan sinh dục, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và khám điều trị kịp thời.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn