Tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe là gì

  • 2457 Lượt xem
  • 322 Câu hỏi
  • 385 Hẹn khám
Tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe là rất nghiêm trọng với những hệ lụy khôn lường. Nếu không được điều trị kịp thời Chlamydia có thể mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh.

Tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe có thể gây nên nhiều biến chứng

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, Bệnh xã hội Chlamydia chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Đa số bệnh nhân mắc phải bệnh này thường là những bạn ở trong độ tuổi còn rất trẻ, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị chlamydia đã là khá muộn, nên điều trị không kịp thời mà còn chịu nhiều tổn thương từ bệnh. Tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe có thể kể đến như:

Khi đã xâm nhiễm vào cơ thể, Chlamydia có thể đi vào niệu đạo gây viêm niệu đạo, đi ngược lên đường sinh dục gây bệnh lý vùng chậu mà hậu quả có thể là thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Trong thai kỳ, Chlamydia có thể gây vỡ ối non, nhiễm khuẩn ối, sinh non, nhiễm khuẩn hậu sản và nhiễm Chlamydia cho trẻ sơ sinh. Về lâu dài, nhiễm đồng thời Chlamydia và HPV – một loại vi-rút dễ có khả năng đưa đến ung thư cổ tử cung.

Rất nhiều trường hợp khi soi ổ bụng chẩn đoán hiếm muộn, thấy tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh dục nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng.Thậm chí các tạng ở xa hơn như gan và cơ hoành cũng dính vào nhau. Khi có những dấu hiệu này thường thì vòi trứng cũng bị tắc. Hiện tượng tắc có thể do dải xơ dính làm gấp góc vòi trứng, có thể bản thân lòng vòi trứng bị bít lại.

 Tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe là rất nghiêm trọng

Đối với nam giới, nhiễm Chlamydia nếu không được điều trị đúng cách và khoa học có thể dẫn đến biến chứng viêm mào tinh hoàn. Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn là người bệnh thường sốt cao, đau và sưng ở vùng bìu.

Vi khuẩn Chlamydia còn có thể xâm nhập đến tuyến tiền liệt và gây ra các chứng viêm tại đây làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bên cạnh đó có thể sốt cao, ớn lạnh, tiểu đau và đau mỏi vùng lưng.

Bệnh chlamydia còn có thể nguy hại đến người bạn tình của người bệnh thông qua đường tình dục. Nếu bản thân bị nhiễm chlamydia, khi ở cùng với bạn tình lại không dùng biện pháp phòng tránh an toàn, rất có thể lây truyền virut gây bệnh cho người bạn tình của mình.

Theo các bác sĩ, Chlamydia có thể điều trị dễ dàng bằng nhiều loại kháng sinh như azithromycin, doxycyclin, erythromycin hay ofloxacin. Thế nhưng một khi nhiễm Chlamydia đã có biến chứng thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém, đặc biệt tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe có thể dẫn đến vô sinh. Do vậy, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này vẫn là các biện pháp chủ động.

Cần giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn (một vợ một chồng, dùng bao cao su), nên đi khám phụ khoa 2 lần/năm để tầm soát bệnh. Khi có những dấu hiệu khác lạ ở cơ quan sinh dục, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn