Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì?

  • 2393 Lượt xem
  • 529 Câu hỏi
  • 339 Hẹn khám
Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra những tổn thương nặng nề cho người bệnh và âm thầm hủy hoại cuộc sống của họ. Hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là cách tốt để bạn tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc căn bệnh này.

Các nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì

Bệnh Chlamydia là một bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục dễ dàng lây truyền qua đường tình dục. Đây là một căn bệnh rất khó phát hiện vì các dấu hiệu, triệu chứng đau tiết dịch điển hình của bệnh không xuất hiện ngay. Thậm chí nhiều người không có dấu hiệu và triệu chứng nào. Nếu không được điều trị đúng, nhiễm chlamydia có thể gây các bệnh nặng hơn. Vậy nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì?

Chia sẻ vấn đề trên, các bác sĩ phòng khám Mayo cho biết, nguyên nhân gây bệnh Chlamydia có thể chia ra làm nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp, trong đó:

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia trực tiếp:

Chlamydia lây nhiễm trực tiếp chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Vi khuẩn Chlamydia trachomatis có chứa trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bệnh. Những người bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị thì sẽ làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người, đặc biệt là cho đối tác tình dục của họ.

Nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng cao đối với những người có nhiều đối tác tình dục, hoặc người bị bệnh HIV hay các bệnh tình dục khác.

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia gián tiếp:

– Dùng chung đồ với người bị bệnh Chlamydia: Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm , khi vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh, dụng cụ hoặc các vật dụng có vi khuẩn bệnh như quần áo, khăn mặt, khăn tắm… hay các thiết bị công cộng như bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… đều có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia.

– Bị nhiễm bệnh qua vết thương hở: Vi khuẩn Chlamydia có thể thông qua những vết thương nhỏ ngoài da để xâm nhập vào cơ thể người, sau thời gian ủ bệnh, Chlamydia sẽ phát triển một cách mau chóng và phát bệnh. Do vậy, khi có vết thương cần sát khuẩn và xử lý vết thương đúng cách, tránh việc bị lây nhiễm các vi khuẩn từ bên ngoài.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Những người mẹ bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ lây truyền bệnh cho con khi sinh nở.

Qua những nguyên nhân trên đây, có thể thấy bệnh Chlamydia dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều cách. Nhưng dù nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì đi chăng nữa thì nó cũng là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Điều đáng quan tâm nữa là Chlamydia phát triển rất âm thầm nên khiến người bệnh rất khó để nhận biết, nó thường chỉ được phát hiện tình cờ khi người bệnh đi khám sức khỏe định kỳ.

Do vậy, mọi người nên chú ý những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia để có thể phòng tránh nó. Trong các trường hợp không an toàn hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh thì cần phải đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và tìm cách điều trị kịp thời nếu bị bệnh.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn