Triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới

  • 2431 Lượt xem
  • 252 Câu hỏi
  • 347 Hẹn khám
Triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới luôn diễn biến âm thầm khiến cho người bệnh rất khó để nhận biết, không rõ ràng và có thể gây nhầm lẫn với các viêm nhiễm khác. Bệnh trở nên nguy hiểm đối với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang mang thai vì bệnh chlamydia có thể lây từ mẹ sang con khi đẻ, gây viêm phổi hoặc viêm mắt nặng ở trẻ.

Triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới rất đa dạng

Triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới không chỉ có ở niệu đạo mà còn có thể xuất hiện ở các bộ phận khác sinh dục khác hay toàn bộ hệ thống đường tiết niệu, do vậy cần phải điều trị sớm không được bỏ qua bất cứ triệu chứng nào của bệnh, nhằm tránh việc lây truyền bệnh cũng như hình thành những ảnh hưởng đối với sức khỏe do bệnh gây nên.

Đa phần nữ giới khi bị nhiễm Chlamydia thường có biểu hiện ở cổ tử cung, do đó có thể gây lây nhiễm trong quá trình sinh nở cho trẻ sơ sinh, dẫn tới trẻ sơ sinh bị mắc một số bệnh như; viêm kết mạc, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm âm đạo…, nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh vô sinh.

Một số trường hợp đặc biệt có thể không có bất cứ triệu chứng nào khi bị lây nhiễm Chlamydia, nhưng sau một thời gian sẽ thấy dịch âm đạo có mủ, kèm theo chất nhầy có lẫn tế bào chết hoặc máu. Lượng dịch tiết hàng ngày tương đối nhiều, có mùi hôi, khi kiểm tra thấy niêm mạc âm đạo có biểu hiện của viêm loét.

Các triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới cụ thể như sau:

Chlamydia xâm nhập, gây viêm nhiễm các tế bào cổ tử cung, âm đạo, thay đổi môi trường cục bộ cổ tử cung và âm đạo. Kiểm tra xét nghiệm độ sạch của môi trường âm đạo thì kết quả cho thấy nồng độ sạch lớn hơn III. Khi mắc bệnh, nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều, chảy máu âm đạo bất thường, đau tức vùng bụng dưới, đa phần phát hiện thấy bệnh thường do bệnh nhân có triệu chứng và đi khám bệnh viêm niệu đạo.

Do khi xâm nhập gây bệnh viêm cổ tử cung, nhưng người bệnh không kịp thời điều trị dẫn tới lan sang gây viêm tắc ống dẫn trứng. Đa phần những người mắc bệnh đều đang trong độ tuổi sinh đẻ. Khi nhiễm bệnh, họ sẽ có một số triệu chứng như: đau bụng dưới, nhiệt độ cơ thể không cao nhưng tốc độ máu đông chậm. Nếu bệnh không được chú ý điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng tử cung phần phụ, hình thành viêm tắc ống dẫn trứng, thậm chí gây nên vô sinh ở nữ giới.

Chlamydia phát triển mau chóng và có thể biến chứng gây ra các bệnh nguy hiểm khác như u hạch bạch huyết, hoa liễu…Vì bệnh ít có các triệu chứng biểu hiện Chlamydia ở nữ giới điển hình để nhận dạng nên khi có các dấu hiệu như kể trên kèm theo đó là những nghi ngờ của bản thân về các hoạt động tình dục không an toàn, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám, xác định bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Việc khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng cũng là cách tốt để sớm phát hiện Chlamydia.

Tại phòng khám đa khoa Mayo hiện đang là một trong những cơ sở uy tín tại TP.HCM trong khám điều trị các bệnh xã hội trong đó có Chlamydia. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi có thể xác định được căn bệnh bạn đang mắc phải liệu có phải là Chlamydia hay không ngay trong ngày làm xét nghiệm, từ đó có thể có các liệu pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn