Bệnh giang mai có gây vô sinh không

  • 2053 Lượt xem
  • 658 Câu hỏi
  • 487 Hẹn khám

Bệnh Giang mai là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm xảy ra cả ở nam và nữ giới. Nếu không được điều trị kịp thời, giang mai sẽ gây nhiều biến chứng cho sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Đặc biệt là ở nữ giới, nếu bị mắc bệnh trong thời gian mang thai thì thai nhi có thể bị giang mai bẩm sinh, bị sinh non hoặc sảy thai. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum gây nên. Loại xoắn khuẩn này sau khi xâm nhập cơ thể thì có tốc độ lây lan rất nhanh, chúng có thể gây biến chứng lên hầu hết các cơ quan trong cơ thể người bệnh. Vậy Bệnh giang mai có gây vô sinh không ?

khuẩn giang mai

Bệnh giang mai có gây vô sinh không ?

Ở giai đoạn 1: Đây là thời kỳ xoắn khuẩn xâm nhập tại chỗ và qua hệ thống mạch máu để lây lan toàn thân. Tuy nhiên thời kỳ này chúng chưa làm tổn hại tử cung, vòi trứng hay vùng tiêu khung nên không làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Dù vậy, người bệnh cũng không nên có con thời gian này bởi trong thời gian mang thai, xoắn khuẩn có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn lây truyền bệnh sang thai nhi hoặc gây sảy thai, sinh non, chết lưu.

Ở giai đoạn 2: Giai đoạn thứ hai của bệnh bắt đầu sau khoảng 4 đến 10 tuần. Khi này cơ thể lại xuất hiện những vết ban có màu hồng hoặc màu hồng đỏ, ẩn dưới da, và nhìn giống như bị dị ứng, nếu ấn tay vào thì chúng sẽ biến mất. Sau một thời gian các vết ban đỏ tạo thành những mảng sần, vết phỏng nước và vết loét ở da và niêm mạc. Đây là giai đoạn mà các triệu chứng tập trung nhiều ở cơ quan sinh dục dẫn đến viêm loét khiến cho niêm mạc âm đạo ngày càng dày lên, bề mặt phồng đỏ. Sau khi lành sẽ gây hẹp hoặc tắc thành âm đạo, ảnh hưởng đến việc thụ thai thậm chí vô sinh.chat voi bac si

Ở giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, khi kết thúc giai đoạn tiềm ẩn thì các xoắn khuẩn giang mai đã đi sâu vào trong máu, phá hủy tim mạch cùng hệ thần kinh trung ương. Giai đoạn này bệnh được chia thành các hình thức là củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Bệnh nhân có thể bị mù lòa, rối loạn tâm thần, bại liệt, mất trí nhớ,…Do vậy cũng giống như giai đoạn 2, người bệnh không thể thụ thai và sinh con.Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, các cặp vợ chồng đặc biệt là người vợ nếu chẳng may mắc phải bệnh giang mai thì nên điều trị trước khi mang thai.

Bệnh giang mai có gây vô sinh không

Bệnh giang mai có gây vô sinh không ?

Bệnh có thể điều trị ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2, đặc biệt giai đoạn 1 chính là thời cơ điều trị bệnh giang mai. Khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối thì những tổn thương do bệnh gây ra là không thể điều trị được. Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối không chỉ gây vô sinh mà còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh.Chính vì bệnh giang mai gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản nên mỗi người cần biết cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng. Khi nghi ngờ bị lây nhiễm, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn