Ảnh hưởng của giang mai với phụ nữ mang thai

  • 2504 Lượt xem
  • 100 Câu hỏi
  • 408 Hẹn khám

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau AIDS, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ trong quá trình mang thai vô tình nhiễm bệnh giang mai, và nhiều ca bệnh đã dẫn đến tử vong ở cả mẹ và bé.

Những ảnh hưởng của giang mai với phụ nữ mang thai là gì?

 Tác hại của bệnh giang mai đối với phụ nữ có thai

Đối với thai phụ:

– Sinh non hoặc thai chết lưu: tình trạng thường xảy ra ở những tháng cuối thai kỳ. Xoắn khuẩn giang mai lâu ngày gây ảnh hưởng đến tử cung thai phụ, hay sinh ra nhiều bệnh lý, khiến sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng, dẫn đến sinh non hoặc thai chết lưu.

– Sảy thai: xảy ra ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Xoắn khuẩn đi vào nhau thai gây viêm động mạch, dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử làm cho thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng và dẫn đến tình trạng sảy thai.

– Giang mai gây các bệnh tổn thương khắp cơ thể thai phụ: Da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, đặc biệt là tim mạch và thần kinh, khiến thai phụ có nguy cơ tử vong cao.

 Đối với trẻ sơ sinh:

Nếu thai phụ không được hỗ trợ điều trị bệnh sớm, thì khả năng cao là em bé sẽ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là ở những tháng đầu, khiến trẻ tử vong trong thời kỳ mang thai hoặc khi sinh ra.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết Khi trẻ mắc giang mai bẩm sinh do mẹ lây truyền bệnh. Thời gian đầu mới sinh trẻ sẽ có triệu chứng: nổi săng giang mai, phát ban, người lở loét, sốt cao, khóc khàn giọng… Ngoài ra, trẻ còn có nguy cơ mắc các bệnh như: sưng gan, viêm gan, viêm lá lách, vàng da, thiếu máu.

Lúc này, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị mau chóng và hết sức cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ nhiễm giang mai, nếu không nhiễm trùng sẽ càng nặng hơn.

Nếu trẻ kéo dài bệnh đến tuổi thành niên thì các triệu chứng bệnh chuyển sang giai đoạn cuối và có thể gây ảnh hưởng đến xương khớp, răng lợi, mắt, tai và não bộ.

Phụ nữ mang thai mắc giang mai nên làm gì?

Trước khi quyết định mang thai, chị em nên khám tổng quát để biết được cơ thể có thật sự khỏe mạnh để chào đón bé ra đời.

Phụ nữ mắc giang mai khi biết mình mang thai cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp để bảo vệ cả mẹ và bé.

Chị em không được tự ý uống bất kỳ một loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nên chọn hình thức sinh mổ để hạn chế khả năng bé bị nhiễm bệnh qua con đường sinh thường.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về ảnh hưởng của bệnh giang mai đối với phụ nữ mang thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn