Nên ăn gì khi bị giang mai

  • 2799 Lượt xem
  • 678 Câu hỏi
  • 456 Hẹn khám

Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh giang mai sẽ góp phần giúp cho người bệnh hạn chế được sự lây lan xoắn khuẩn sang các bộ khác bởi chế độ ăn hợp lý sẽ tăng sức đề kháng cho người bệnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Vậy khi mắc bệnh giang mai nên ăn gì để mang lại hiệu quả cao cho việc hỗ trợ điều trị bệnh?

Nên ăn gì khi bị giang mai?

Các bác sĩ Mayo chia sẻ, những người mắc bệnh giang mai đang trong quá trình hỗ trợ điều trị thì nên bổ sung các loại thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu vitamin A:

Những thực phẩm giàu vitamin A: cà rốt, rau mùng tơi, rau ngót, rau dền, súp lơ xanh, bí đỏ, cà chua, khoai lang, dưa hấu, đu đủ chín… Thức ăn động vật có nhiều vitamin A là gan gà, gan lợn, trứng vịt lộn, lươn, lòng đỏ trứng, cá biển, bơ…

Ngoài tác dụng bổ mắt và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, vitamin A còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh về da (mụn trứng cá, eczema, bệnh vẩy nến, mụn rộp, vết thương và vết bỏng).

Thực phẩm giàu vitamin B:

– Nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B2: ngũ cốc, rau xanh, đậu các loại, thịt, trứng, sữa, tim, thận, gan, lách, chuối, lê, táo… Việc hấp thụ lượng vitamin B2 cần thiết mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế nhiều bệnh tật như bệnh thiếu máu, chứng đau nửa đầu, viêm âm đạo và bệnh tắc tuyến bã nhờn mãn tính.

-Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo Các loại thực phẩm hàm chứa vitamin B6: có nhiều trong lúa mạch, khoai tây, cà chua, chuối, đậu, gà, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, thịt bò nạc, súp lơ, cà rốt, cải bắp, rau bina, đậu nành, đậu phộng, bơ, sữa …Bổ sung vitamin B6 sẽ hỗ trợ điều trị lành những tổn thương do giang mai gây ra, bổ sung máu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh chống chọi lại bệnh.

Thực phẩm giàu viatmin C:

Vitamin C có hầu hết trong các loại trái cây tươi, đặc biệt là các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi, quýt hay chuối, lê, táo, nho, dưa hấu, dứa, ổi, đu đủ, đào, mận, bơ… ngoài ra, vitamin C cũng có nhiều trong các loại rau như rau muống, rau sam, hành tây, tỏi tây, dưa chuột, củ cải, khoai tây, cà rốt, rau mùi…Khi hỗ trợ điều trị giang mai mà bệnh nhân bổ sung thực phẩm nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch để chống lại mầm bệnh. Không cho chúng có cơ hội lây lan.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm để bản thân có thể tự chăm sóc tốt cho mình trong thời gian hỗ trợ hỗ trợ điều trị giang mai.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn