Nhận biết sớm bệnh giang mai ở nam giới

  • 2153 Lượt xem
  • 421 Câu hỏi
  • 402 Hẹn khám

Nam giới nếu mắc bệnh giang mai mà không phát hiện và được hỗ trợ điều trị kịp thời, sẽ gây tình trạng rối loạn sinh lý, teo dây thần kinh thị lực, tắc động mạch chủ, vô sinh, tàn tật và thậm chí là sẽ dẫn tử vong. Vì thế đừng tự hại bản thân mà che giấu bệnh không đi hỗ trợ điều trị, hãy nắm rõ các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới để mọi người có cách xử lý kịp thời.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới được chia thành 3 giai đoạn khác nhau, sau thời gian ủ bệnh từ khoảng 3 tuần đến 3 tháng bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện cụ thể.

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

Ở giai đoạn 1:

Giai đoạn đầu ở những vị trí bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện săng giang mai. Săng là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3 cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng, không đau.

Săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng…

Sau 6-8 tuần, các vết loét sẽ biến mất mà không cần hỗ trợ điều trị, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã đi vào máu và tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 2:

Giai đoạn 2, Phòng khám đa khoa Mayo cho biết người bệnh thường có biểu hiện: sốt, hạch bạch huyết sưng to, đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể mệt mỏi.

Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, không nổi cao trên mặt da, ấn vào thì biến mất, không bong vảy và sau đó 1-3 tuần sẽ nhạt dần và tự biến mất. Nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu.Ngoài ra, người bệnh có thể nổi các mảng sần, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc, sẩn mủ (hiếm gặp).

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm. Các tổn thương trên dần lan rộng nhưng cảm giác ngứa không rõ ràng. Giai đoạn này khả năng lây bệnh cao nên nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2

Ở giai đoạn 3

Giang mai giai đoạn 3 có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và 2 được chia thành ba hình thức khác nhau: giang mai thần kinh , giang mai tim mạch và củ giang mai. Ở giai đoạn này thì giang mai không lây nữa.

Người bệnh sẽ xuất hiện các biến chứng khác như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp. Ngoài ra, bệnh còn gây ra các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não…và cuối cùng sẽ gây tử vong.

Đó chính là những biểu hiện giang mai ở nam giới một khi bệnh nhân đã bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Nếu có dấu hiệu trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời. Chỉ có giải pháp đó mới hi vọng cứu được tính mạng của bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách nhận biết sớm bệnh giang mai ở nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo qua hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn