Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào

  • 2480 Lượt xem
  • 297 Câu hỏi
  • 317 Hẹn khám
Với sự phát triển của y học hiện đại thì bệnh giang mai đã không còn là căn bệnh không thể hỗ trợ điều trị khỏi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mỗi người chúng ta có tâm lý coi thường bởi biến chứng của bệnh là rất nguy hiểm tới sức khỏe con người. Các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai là cách tốt để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh chết người này.Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo chia sẻ, theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc bệnh giang mai nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh giang mai chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc gián tiếp qua những vật dụng hàng ngày: quần áo, bàn chải đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu, kim tiêm…

Những phương pháp để phòng tránh bệnh giang mai

Vì vậy, để phòng tránh bệnh giang mai cũng như các căn bệnh xã hội khác một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân hàng ngày. Ngoài ra bạn cần biết các biện pháp phòng tránh như sau:

Quan hệ tình dục an toàn

 Sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh giang mai

Nên có lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ bừa bãi, đặc biệt là nam giới tránh quan hệ với gái mại dâm. Và sử dụng bao cao su đúng cách trong những lần quan hệ. Không dùng bao cao su bị rách và sử dụng lại các bao cao su đã dùng rồi. Khi phát hiện bạn tình bị giang mai, không được quan hệ tình dục với họ. Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục tránh lây nhiễm một số bệnh truyền qua đường sinh dục khác.

Không dùng chung đồ với người bệnh

Không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân như: khăn, quần áo, bồn tắm…với người bị bệnh vì những vật này thường có chứa xoắn khuẩn giang mai từ trên cơ thể người bệnh truyền ra.

Đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của bệnh giang mai

Việc tuyên truyền giúp tăng cường hiểu biết và nâng cao ý thức của mọi người trong việc phòng tránh bệnh giang mai, bảo vệ sức khỏe bản thân hơn.

Nữ giới không nên mang thai khi bị giang mai

Nếu người phụ nữ chẳng may mắc bệnh giang mai thì không nên có con bởi sẽ gây nên một số biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai chết lưu, và một số dị tật bẩm sinh khác. Nếu bạn đang trong thai kỳ mà chẳng may bị giang mai nhưng lại không được hỗ trợ điều trị đến nơi đến chốn thì nguy cơ truyền lây nhiễm cho đứa trẻ trong bụng là khó tránh khỏi.

Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ, để tăng sức đề kháng cơ thể

Đây là các hoạt động cần thiết để cơ thể có sức đề kháng khỏe mạnh, có thể ngăn chặn được rất nhiều bệnh trong đó có giang mai. Khi đó, virut sẽ khó xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh hơn so với những người có hệ miễn dịch yếu, không có khả năng ngăn chặn virut tấn công.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

Đây là việc nên làm, để nếu có bệnh thì có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm, mặt khác còn tiết kiệm được chi phí hỗ trợ điều trị. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách phòng tránh bệnh giang mai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn