Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

  • 2032 Lượt xem
  • 237 Câu hỏi
  • 488 Hẹn khám

Phương pháp điều trị bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn yếu, có thể sống dai dẳng hơn khi ở nơi ẩm ướt nhưng không sống được quá vài tiếng đồng hồ khi ra ngoài cơ thể. Thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm đặc biệt là 10 ngày, muộn đặc biệt là 90 ngày. Tuy nhiên, nếu người bệnh không sớm phát hiện và điều trị thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 25- 30 năm, vi khuẩn khi này sẽ lây lan theo đường máu đến các bộ phận khác trong cơ thể, gây thương tổn ở phủ tạng và thần kinh.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như qua quan hệ tình dục, lây truyền từ mẹ sang con hoặc lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp. Chính vì vậy, việc đầu tiên phải làm đối với người có biểu hiện bị nhiễm giang mai là phải xác định đúng bệnh, tiếp đó là phải được điều trị sớm.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quảXoắn khuẩn bệnh giang mai

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Mayo, bệnh giang mai nếu muốn chẩn đoán đúng thì bên cạnh việc khám lâm sàng, người bệnh cần được tiến hành làm các xét nghiệm chuyên khoa tìm xoắn khuẩn giang mai. Việc phát hiện bệnh sớm kịp thời sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần được tuân thủ một số nguyên tắc và theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế chuyên khoa mới có tác dụng tối ưu diệt xoắn khuẩn giang mai.Thông thường, bệnh có thể được điều trị được bằng thuốc kháng sinh nếu trong giai đoạn đầu.Các bác sĩ cho biết một liều Penicillin G tiêm bắp duy nhất có thể loại bỏ hết xoắn khuẩn giang mai nếu người bệnh được điều trị sớm (trước 1 năm sau khi bị mắc bệnh). Đối với những trường hợp bị giang mai lâu năm, thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh hoặc phải bổ sung liều thuốc thì mới có hiệu quả.Ngoài Penicillin, các bác sĩ cũng có thể dùng thuốc Doxycycline hoặc Tetracycline để thay thế. Tuy nhiên hai loại thuốc này không thể sử dụng đối với phụ nữ có thai. Penicillin lại có thể sử dụng với mọi đối tượng (kể cả trẻ sơ sinh), đó cũng là lý do khiến loại thuốc này được sử dụng rất phổ biến trong điều trị bệnh giang mai.chat voi bac siCác bác sĩ cũng khuyến cáo, để việc điều trị bệnh giang mai bằng kháng sinh đạt hiệu quả, người bệnh cần lưu ý:

  • Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh xoắn khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc.
  • Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng quá liều lượng thuốc.
  • Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra định kì để xem thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng không.
  • Ngoài ra, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi để tránh lây bệnh cho bạn tình. Đồng thời, bạn tình của người bệnh cũng cần được điều trị để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng lại lây bệnh trở lại.

Trên đây là một số phương pháp điều trị bệnh giang mai. Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám một cách kịp thời, thì tỷ lệ hồi phục bệnh sẽ cao hơn.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn