Thời điểm xét nghiệm giang mai cho kết quả rõ ràng, cụ thể

  • 2853 Lượt xem
  • 643 Câu hỏi
  • 393 Hẹn khám

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, giang mai được xếp vào hạng các bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai, chúng xâm nhập và phá vỡ hệ miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể bệnh nhân dần mất đi sự cân bằng, gây ra nhiều bệnh đáng sợ đe dọa đến tính mạng. Chính vì mức độ nguy hiểm đó mà nhiều người rất lo lắng không biết vào thời điểm xét nghiệm giang mai chính xác. Nhưng bạn hãy an tâm vì vấn đề khó khăn đó sẽ được các chuyên gia tại phòng khám Mayo giải đáp tường tận để giúp nam giới có thêm kinh nghiệm phòng tránh giang mai.

Thời điểm xét nghiệm giang mai cho kết quả rõ ràng, cụ thể

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Mayo, nếu bạn thấy bản thân có những dấu hiệu lạ mà bạn nghi ngờ đã mắc giang mai, đặc biệt là trong trường hợp sau khi vừa quan hệ với bạn tình không an toàn. Ngay lúc này nên thực hiện các xét nghiệm để có được kết quả tốt.

thời điểm xét nghiệm giang mai?

Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh giang mai giai đoạn đầu chính là xuất hiện các vết loét ở những nơi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, khoảng 21 ngày sau khi nhiễm xoắn khuẩn, nhưng cũng có thể từ 10 đến 90 ngày (thời gian ủ bệnh). Vết loét này thường có dạng hình tròn hoặc bầu dục, không ngứa, không đau, thường kèm theo hạch ở vùng bẹn.

Về thời điểm để xét nghiệm giang mai chuẩn còn tùy thuộc vào thời gian ủ bệnh của giang mai. Ở mỗi bệnh nhân thời gian ủ bệnh sẽ là khác nhau nhưng nhìn chung thời gian ủ bệnh thường là từ 3-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trung bình 21 ngày). Trong khoảng thời gian ủ bệnh nếu bạn đi xét nghiệm giang mai thì có thể cho kết quả không đúng.

Lưu ý: Để không gây mất thời gian cũng như bạn sẽ có ngay kết quả kiểm tra trong ngày thì các bác sĩ khuyên bạn hãy chọn đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai cho mình.

Ngoài ra, bệnh nhân nên kê khai rõ ràng việc nghi ngờ mắc bệnh trước và sau khi có những biểu hiện bất thường, để các bác sĩ đưa ra phương pháp xét nghiệm hiệu quả, an toàn. Nếu thật sự bạn đã mắc bệnh thì phải sớm đi hỗ trợ điều trị, vì giang mai kéo dài quá lâu sẽ rất khó khăn trong việc hỗ trợ điều và bạn có khả năng sống chung với bệnh suốt đời cho đến khi bệnh đến giai đoạn cuối gây tử vong.

Lời khuyên của các chuyên gia Mayo: Bệnh giang mai có thể hỗ trợ điều trong giai đoạn đầu, tuy nhiên bệnh nhân cần chọn đúng địa chỉ uy tín. Xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai là một quá trình vô cùng phức tạp. Nên cần có sự tham gia của nhiều trang thiết bị hiện đại cùng trình độ chuyên môn và kiến thức của y bác sĩ. Và những yếu tố đó chỉ có những cơ sở y tế uy tín mới đáp ứng được cho bạn.

Phòng khám đa khoa Mayo là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh giang mai uy tín được Sở Y tế đánh giá cao và cấp phép hoạt động hợp pháp. Đến Mayo bạn sẽ không phải lo lắng vì với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra, xét nghiệm trong ngày mà không cần chờ đợi. Đặc biệt, Mayo đang áp dụng một liệu pháp mới đến từ Châu Âu sẽ giúp xoắn khuẩn giang mai chỉ trong thời gian ngắn, giúp hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh. Đã có rất nhiều bệnh nhân được hỗ trợ điều trị khỏi bệnh giang mai tại Mayo, nên mọi người có thể an tâm về chất lượng trong từng dịch vụ.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về thời điểm xét nghiệm giang mai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 hoặc (028) 3832 9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn