Đau ngứa rát cổ họng có phải mắc bệnh lậu không?

  • 2130 Lượt xem
  • 440 Câu hỏi
  • 401 Hẹn khám

Đau ngứa rát cổ họng có phải mắc bệnh lậu không?

Chào bác sĩ Phòng khám Mayo, bác sĩ cho tôi hỏi: “Sau khi có quan hệ với bạn trai thì khoảng 3 ngày sau tôi có thấy ngứa ở cổ họng, có đờm, có gì đó vướng víu khi nuốt, không bị ho, chỉ đau khi nuốt. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy những dấu hiệu trên rất giống bệnh lậu. Bác sĩ có thể cho tôi biết có phải tôi đã bị lậu ở họng không?”

(Mỹ Duyên- Bình Dương)

Chào Mỹ Duyên!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thư về cho phòng khám chúng tôi. Qua câu hỏi của bạn, các bác sĩ xin trả lời như sau:

Những triệu chứng bạn đã liệt kê như: ngứa rát cổ họng, vướng víu khi nuốt, có đờm thì những dấu hiệu trên có thể bạn đã mắc bệnh lậu. Và nguyên nhân có thể là do bạn đã có quan hệ bằng đường miệng với bạn tình bị mắc bệnh.

Nhưng để biết bạn có mắc bệnh lậu không, thì hãy thăm khám kịp thời. Vì bệnh lậu ở cổ họng được xem là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Những biểu hiện bệnh lậu ở họng thường bị nhầm với tình trạng viêm họng. Nếu không phát hiện và điều trị không đúng cách có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm, ung thư vòm họng và gây tử vong cao.

Để sự chẩn đoán của các bác sĩ rõ ràng thì bạn có thể kiểm tra xem, ngoài những biểu hiện bạn đã nêu trên. Nếu có các triệu chứng sau thì khả năng bị bệnh lậu ở họng là rất cao.

Thông thường, thời gian ủ bệnh lậu ở họng chỉ từ 3-5 ngày, sau đó người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như:

  • Khi quan sát có thể thấy xuất hiện những bựa màu trắng hoặc vàng tạo thành mảng ở lưỡi, cuống họng, vòm họng, amidan.
  • Đau rát ở cổ họng, họng bị viêm đỏ, sưng đau, amidan sưng, cổ họng xuất hiện mủ trắng, người bệnh có cảm giác vướng cổ hoặc bị ho và ngứa rát cổ họng. Tình trạng này kéo dài sẽ xuất hiện tình trạng họng sưng và bị loét.
  • Sưng hạch bạch huyết ở cổ họng.
  • Ở miệng có mủ, đờm chảy ra, có mùi hôi khó chịu.
  • Có thể thấy được một số nốt mụn mủ, mụn đỏ ở vòm họng, gây loét.

Ngứa rát cổ họng có phải mắc bệnh lậu không?

Những biểu hiện trên sẽ kéo dài và ngày một nặng thêm chứ không hề thuyên giảm. Nếu bạn đã sử dụng thuốc mà những biểu hiện lại càng phát triển mạnh hơn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lậu ở họng.

Chúng tôi khuyên Mỹ Duyên hãy thăm khám và điều trị sớm để chẩn đoán có phải là bạn đã mắc bệnh lậu ở họng hay không. Hay bạn có thể CLICK VÀO TƯ VẤN để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

>>>>>>>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh lậu ở nữ

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ ngứa rát cổ họng có phải mắc bệnh lậu không?

Chúc bạn sức khỏe!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn