Triệu chứng biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

 • 2636 Lượt xem
 • 484 Câu hỏi
 • 324 Hẹn khám

Lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục mà phụ nữ dễ mắc phải. Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới là gì? Khác với nam giới có nhiều biểu hiện rõ rệt, nhiều chị em đôi khi không hề có triệu chứng gì cả. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Theo các thống kê cho thấy, có tới 50% nữ giới mắc bệnh lậu mà không có biểu hiện rõ rệt. Biểu hiện bệnh lậu đôi khi dễ gây nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Để chẩn đoán rõ ràng và cụ thể, ngoài việc khám lâm sàng dựa vào biểu hiện phải làm xét nghiệm dịch niệu đạo tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

biểu hiện bệnh lậu ở nữ giớiBiểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu thường gặp

 • Tiết dịch âm đạo: Có sự tiết dịch âm đạo bất thường, dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có mùi hôi, người bệnh thấy khó chịu. Đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh lậu hay một số bệnh phụ khoa nào đó như bệnh trùng roi âm đạo, bệnh nấm men, bệnh nhiễm khuẩn khí âm đạo…
 • Đái khó hoặc đái nóng: có thể gặp khi niệu đạo bị viêm tấy do nhiễm cầu lậu. Tuy nhiên, triệu chứng này rất nhẹ và ít khi được phát hiện.
 • Viêm hậu môn trực tràng: viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng. Đôi khi có lở loét ở hậu môn. Nguồn gốc có thể là do sự lây nhiễm lậu cầu từ dịch tiết âm đạo lan sang.
 • Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh lậu. Có nhiều trường hợp viêm họng do lậu cầu nhưng không có biểu hiện gì.
 • Đau và sưng các môi, âm vật có thể do viêm tấy tuyến Bartholin gây đau. Đôi khi, các tuyến này có chứa mủ, hình thành ổ áp xe, bên trong có nhiều song cầu khuẩn lậu.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới kể trên rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Chính vì vậy, để chẩn đoán liệu mình có bị mắc bệnh lậu hay không, nữ giới nên đến các trung tâm y tế uy tín để làm xét nghiệm tìm song cầu khuẩn.

chat online

 Nếu phát hiện quá muộn, bệnh lậu ở nữ giới có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như:

 • Viêm hậu môn, viêm khớp do lậu, viêm họng do lậu, lậu mắt…
 • Chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS…
 • Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng nặng gây vô sinh.

Thực tế, bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị. Thời gian hỗ trợ điều trị sẽ được rút ngắn nếu được chẩn đoán sớm. Chính vì vậy, khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh lậu, hoặc quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh lậu, quan hệ tình dục không an toàn, chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để hỗ trợ điều trị cũng như biện pháp phòng tránh bệnh lậu.

>> Xem thêm các biến chứng nguy hiểm bệnh lậu ở nữ giới

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn