Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

  • 2774 Lượt xem
  • 137 Câu hỏi
  • 317 Hẹn khám

Trong các bệnh xã hội  thì sùi mào gà đến nay không còn là căn bệnh lạ đối với nhiều người. Bệnh trở nên rất nguy hiểm vì tính lây lan nhanh trong cộng đồng chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì vậy, có rất nhiều câu hỏi của những bệnh nhân thắc mắc xung quanh căn bệnh này. Một trong số đó là liệu bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Trả lời thắc mắc này, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Mayo cho biết, người bị sùi mào gà không được quan hệ tình dục trong khi điều tri bệnh. Nếu không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, sẽ lây bệnh sùi mào gà cho vợ chồng, hoặc bạn tình.

Bệnh sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

Lý do bởi sùi mào gà chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không được bảo vệ với người có bệnh. Vi rút gây bệnh là HPV có khả năng phát triển tại những nơi ấm và ẩm như bộ phận sinh dục, miệng và hậu môn. Bệnh lúc đầu có thể không khiến bạn khó chịu vì không gây đau hay ngứa, tổn thương chỉ là những mụn nhỏ, mọc liên kết thành đám rộng.

sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

  • Các nốt sùi mào gà làm cho ham muốn bị kìm hãm, khó đạt được khoái cảm. Nhưng căn bệnh này nếu không được điều trị sớm có thể khiến người bệnh khó chịu khi đi lại và vận động khi bệnh phát triển nặng hơn.
  • Vợ hoặc chồng nếu mắc bệnh này sẽ khiến hai người bị áp lực tâm lý đè nặng, không tin tưởng nhau, gia đình bất hòa, cộng thêm quá trình điều trị bệnh dễ tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, ảnh hưởng đến khả năng tình dục của 2 vợ chồng.
  • Đặc biệt là, nếu vợ hoặc chồng bị mắc bệnh khi quan hệ tình dục sẽ lây truyền cho đối phương, mặc dù có nhiều người cho rằng dùng bao cao su sẽ tránh được lây truyền nhưng điều này không hiệu quả bởi thế nên để an toàn cho bạn tình hoặc vợ thì tốt hơn hết người bệnh không được quan hệ tình dục trước và trong khi điều trị bệnh.
  • Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây sang cho em bé nếu bạn mắc bệnh khi đang mang thai và tăng nguy cơ bị ung thư ở một vài trường hợp.
  • Việc không quan hệ tình dục còn giúp sức đề kháng của cơ thể ổn định, giảm bớt tổn thương giúp bệnh của bạn nhanh hồi phục hơn cũng như giảm thời gian điều trị.

chat voi bac si

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, có thời gian ủ bệnh lâu, thường từ 2-9 tháng. Có thể có hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc bệnh, nên đi khám sớm để phát hiện bệnh và có hướng khắc phục kịp thời cũng như có ý thức phòng tránh bệnh cho những người xung quanh.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn