Bị sùi mào gà trên mắt là như thế nào?

  • 2737 Lượt xem
  • 645 Câu hỏi
  • 494 Hẹn khám

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay ở cả Nam và nữ với tốc độ lan truyền chóng mặt. Nhiều người lầm tưởng bệnh chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên cũng có thể xuất hiện nốt sùi mào gà trên mắt nếu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Vì rất nhiều người còn mơ hồ về bệnh sùi mào gà trên mắt nên các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Mayo, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân xuất hiện nốt sùi mào gà trên mắt

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan, đa phần là do người bệnh chạm tay vào các u nhú sùi mào gà, khi tay dính dịch tiết có chứa virut HPV thì lại vô tình đưa tay lên mắt dụi, khiến virut tấn công vào khóe mắt hoặc chỉ cần tiếp xúc với người mắc bệnh là bạn đã có khả năng bị lây bệnh. Ngoài ra, nếu bạn dùng chung khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng,..cũng sẽ có nguy cơ xuất hệt nốt sùi mào gà trên mắt. Trường hợp trẻ sơ sinh khi được sinh ra có nguy cơ bị nhiễm sùi mào gà vào mắt khi tiếp xúc với thành âm đạo của người mẹ bị sùi mào gà.

 Sùi mào gà ở mắt

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên mắt là gì?

Khi bị sùi mào gà trên mắt người bệnh sẽ thấy quanh vùng mắt xuất hiện những u nhú gai (mụn thịt) màu hồng tươi, mềm, bề mặt ẩm ướt, những u nhú này có thể có cuống hoặc không cuống, dễ bị trầy xước, chảy dịch khi chạm vào. Nếu bệnh phát triển nhanh các vết sùi sẽ tạo thành đám lan rộng ra hết mi mắt và gây đau, ngứa, cảm giác khó chịu hay dụi mắt, thường xuyên chảy nước mắt và  gây ra nhặm mắt. Trẻ em khi xuất hiện những nốt sùi mào gà trên mắt cũng có những biểu hiện giống như người lớn.

Các triệu chứng này rất dễ lầm với lẹo mắt hay viêm mắt, nê tự ý mua các sản phẩm khác về điều trị, điều này sẽ làm cho tình trạng thêm tồi tệ hơn. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở mắt thường nhanh hơn ở bộ phận sinh dục khoảng 1-4 tháng.

Hậu quả của nốt sùi màu gà trên mắt

Khi xuất hiện nốt sùi mào gà trên mắt, ngoài cảm giác vướng víu khó chịu, người bệnh còn cảm thấy đau, ngứa khi có va chạm nhẹ ở vùng mắt. Hơn nữa thị lực cũng bị giảm dần, ảnh hưởng đến hoạt động, nếu nhú sùi mào gà phát triển quá mức sẽ làm mất thẩm mỹ, gây mất tự tin và tạo tâm lý sợ hãi cho người đối diện. Nếu sùi mào gà trên mắt lan rộng sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe.

Phương pháp điều trị nốt sùi mào gà trên mắt

Nếu bạn có biểu hiện sùi mào gà ở mắt hãy đến ngay các các cơ sở uy tín để khám và điều trị. Bệnh có thể dùng phương pháp cắt đốt hay các phương pháp khác.

Hiện nay phòng khám đa khoa Mayo đang áp dụng phác đồ điều trị vô cùng hiện đại và đạt hiệu quả trong thời gian ngắn cho các bệnh nhân mắc sùi màu gà đặc biệt là điều trị khỏi nốt sùi mào gà trên mắt và không gây di chứng. Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 để được giải đáp tận tình.

Xem thêm: những triệu chứng cho thấy bạn đã mắc sùi mào gà ở mắt

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn