Cách quan hệ tránh các bệnh xã hội

  • 2103 Lượt xem
  • 848 Câu hỏi
  • 380 Hẹn khám

Quan hệ tình dục thế nào để tránh các bệnh xã hội?

Bệnh xã hội là những bệnh lây truyền qua đường tình dục, phải kể đến như giang mai, sùi mào gà, lậu,…Ngày nay, với cách sống thoáng của giới trẻ cộng với sự thiếu hiểu biết về các bệnh lây truyền qua đường tình dục tỷ lệ nhiễm bệnh hằng năm luôn tăng lên. Câu hỏi đặt ra là quan hệ tình dục thế nào để tránh các bệnh xã hội? Cách hiệu quả để tránh các bệnh xã hội là không quan hệ tình dục thiếu an toàn. Tuy nhiên quan hệ tình dục là vấn đề không thể thiếu, nó là nhu cầu cá nhân, duy trì hạnh phúc gia đình và xã hội. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo giúp bạn quan hệ tình dục an toàn.

1. Tiêm vắc xin : Vắc-xin là cách an toàn, hiệu quả để chống lại HPV- nguyên nhân chính gây mụn rộp sinh dục, vắc-xin cho nam và nữ có thể bảo vệ chống lại một số loại phổ biến của HPV.

2. Chỉ quan hệ tình dục trong mối quan hệ cùng có một vợ một chồng : Quan hệ tình dục chỉ hai người giúp bảo vệ bạn và bạn tình tránh lây nhiễm các bệnh xã hội.

3. Sử dụng bao cao su đúng cách trong mỗi lần quan hệ tình dục : Tình dục an toàn với bao cao su, nếu bạn sử dụng kết hợp với một chất bôi trơn, bạn nên biết rằng nó có thành phần chủ yếu từ nước. Bao cao su không phải là biện pháp mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh xã hội hoặc mang thai. Tuy nhiên, nó cực kỳ hiệu quả nếu sử dụng đúng cách.

4. Vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước và sau khi quan hệ tình dục : Việc vệ sinh sạch sẽ giúp bảo vệ bộ phận sinh dục diệt những vi khuẩn gây các bệnh xã hội. Đây là việc làm cần thiết

5. Thường xuyên kiểm tra về sức khỏe tình dục cho cả bạn và đối tác : Để tránh việc lây nhiễm các bệnh xã hội, bạn nên thường xuyên đi kiểm tra (kiểm tra sức khỏe tình dục 6 tháng/lần) để biết rằng mình hay bạn tình không nhiễm một trong những bệnh xã hội. Nếu bạn đang hỗ trợ điều trị một trong những bệnh xã hội hãy tránh quan hệ.

6. Không sử dụng ma túy hay các chất kích thích bởi nó có thể khiến bạn mất kiểm soát đối với hoạt động tình dục và ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn.

Trên đây là Cách quan hệ tránh các bệnh xã hội, nếu bạn còn thắc mắc vui lòng gọi đến tổng đài 0888993929 để được giải đáp.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn