Cần lưu ý những gì khi hỗ trợ điều trị giang mai

  • 2759 Lượt xem
  • 308 Câu hỏi
  • 401 Hẹn khám
Bệnh Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm bởi tính lây lan nhanh và rất khó để điều trị. Tuy nhiên, với y học hiện đại ngày nay thì việc này đã không còn quá khó khăn. Điều quan trọng là bệnh nhân phải được điều trị sớm, kiên trì sử dụng thuốc là làm đúng theo yêu cầu của bác sĩ.luu y khi ho tro dieu tri benh giang maiSau đây là một số lưu ý mà các bác sĩ khuyến cáo cho các bệnh nhân:

Cung cấp thông tin chi tiết về bệnh giang mai

Thành thật cung cấp những thông tin với bác sĩ khám bệnh về bệnh sử, những hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh, quá trình dùng thuốc, dị ứng với những loại thuốc nào…để thuận tiện cho bác sĩ hiểu về bệnh tình cũng như cách điều trị đặc hiệu

Tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ

Trong quá trình điều trị, các bác sỹ sẽ dựa vào mức độ lây nhiễm nặng hay nhẹ, tình hình miễn dịch ra sao, có cần thiết phải điều trị kết hợp với các loại bệnh lây nhiễm khác hay không.Để điều trị bệnh giang mai cần tiến hành sớm và kiên trì, dùng thuốc đúng nguyên tắc và đủ liều. Penicilin có tác dụng tốt trong việc chữa xoắn khuẩn giang mai, ít gây ra các tác dụng phụ, chỉ có tuân thủ và kiên trì theo liệu trình của bác sĩ mới có thể giảm thiểu các triệu chứng và sớm khỏi được bệnh.

Thông báo với bác sĩ khi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc

nhung luu y khi ho tro dieu tri benh giang maiQuá trình điều trị thể xuất hiện một vài phản ứng phụ: Sốt cao, đau đầu, toàn thân mệt mỏi… Thời kì muộn của Giang mai những triệu chứng này ít hơn, tuy nhiên một khi xuất hiện thì phản ứng nghiêm trọng hơn. Người bệnh nên kịp thời giảm đau hạ sốt. Cần thiết dùng thuốc giảm triệu chứng thì phải tư vấn bác sĩ, không nên tùy tiện dùng thuốc.Người mang bệnh giang mai không nên có thai. Nếu bệnh phát sinh trong quá trình sinh nở cần tiến hành điều trị sớm, dựa vào nguyện vọng của sản phụ lựa chọn phá hay không phá thai.

Chú ý điều tiết sinh hoạt, tránh lây nhiễm cho người khác

Người mang bệnh giang mai trong thời kì đầu có tính lây truyền rất mạnh, trong các giai đoạn sau tính lây nhiễm có giảm dần nhưng vẫn cần hết sức chú ý để tránh lây nhiễm cho người khác. Đối với quần lót và khăn lau của người bệnh cần tiến hành giặt riêng, đun sôi khử trùng và không dùng chung bồn tắm với người khác.

Tuyệt đối tránh các quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh giang mai

Khi bệnh nhân muốn điều trị bệnh thì nên đưa cả vợ hoặc bạn tình của mình đi để cùng kiểm tra xem có nhiễm bệnh hay không.Trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh nhân không nên quan hệ tình dục với bất cứ ai để tránh cho bệnh không lây lan sang cho người khác và sau 3 tháng thì bệnh nhân mới nên có lối sống tình dục trở lại, bên cạnh đó bệnh nhân cũng nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục.

Bắt buộc khám lại định kỳ

Sau khi điều trị các vết loét cục bộ hoặc triệu chứng toàn thân sẽ sớm biến mất, tuy nhiên để đến khi xét nghiệm phản ứng RPR (Rapid Plasma Reagin) chuyển thành âm tính, khi đó bệnh mới hết. Quá trình đó kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Nếu ở giai đoạn muộn thì quá trình này sẽ lâu hơn. Do đó dù ở bất kì giai đoạn nào, quá trình điều trị và quan sát phải trong vòng từ 2 – 3 năm. Năm đầu tiên, cứ 3 tháng xét nghiệm RPR một lần, năm thứ 2, cứ 6 tháng 1 lần. Năm thứ 3 xét nghiệm lần cuối cùng.chat voi bac siBệnh giang mai có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh, đặc biệt là phụ nữ có thai, thậm chí có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh vì thế cần phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn