Dấu hiệu bệnh hạ cam là gì?

  • 2270 Lượt xem
  • 319 Câu hỏi
  • 367 Hẹn khám
Bệnh Hạ cam là một loại bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Bệnh làm tăng khả năng lây truyền HIV từ 5 đến10 lần hoặc cao hơn. Theo thống kê, bệnh có mặt khắp nơi, đặc biệt ở các nước đang phát triển, đặc biệt là khu vực châu Phi. Tại Việt Nam, bệnh hay gặp ở các tỉnh phía Nam trong đó tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Bệnh Hạ cam là gì?

Hạ cam có tác nhân gây bệnh là trực khuẩn Gram (-) Haemophilus ducreyi. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp, chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh thường từ 3 đến10 ngày.

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

Dấu hiệu của bệnh hạ cam

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, thời gian ủ bệnh hạ cam là từ 3-5 ngày, muốn phát hiện được bệnh cần phải dựa vào các dấu hiệu sau:– Tổn thương lúc đầu là vết sẩn mụn phỏng, sau đó vỡ ra tạo nên nốt loét đau, mềm, có đáy hoại tử và vòng đỏ xung quanh bờ không rõ ràng. Có khi có nhiều vết loét do lây tại chỗ và viêm hạch bẹn. Thường viêm hạch một bên, sưng đau, chắc, trên mặt có màu đỏ, hạch vỡ ra tự nhiên. Bệnh nhân còn có sốt, rét run, mệt nặng.– Các vết loét có thể xuất hiện trong thời gian dài và nếu không được vệ sinh tốt sẽ làm cho các viêm nhiễm lây lan ra diện rộng.– Xuất hiện các biểu hiện săng là một sẩn mềm bao quanh bằng hồng ban. Khi các sẩn thành mủ rồi vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét tròn, kích thước 1-2cm. Bờ vết loét có mủ màu vàng và khi rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt. Săng nằm trên vùng da phù nề mềm, đau nên gọi là hạ cam mềm.

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

– Hạch: là biến chứng của bệnh hạ cam và có đến 50% người bệnh xuất hiện các hạch. Vị trí xuất hiện hạch là ở bẹn, các hạch thường sưng to, đỏ và đau, xuất hiện nhiều ở nam giới.– Ở nam giới, vị trí loét thường gặp ở những vị trí: Bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…. và một nửa nam giới mắc căn bệnh này chỉ có một vết loét đơn độc. – Ở phụ nữ, vị trí loét phổ biến đặc biệt là ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau.– Ở bệnh nhân bị HIV/AIDS, vết loét lớn hơn và lâu lành hơn.

Các bệnh xã hội đặc biệt là Bệnh Hạ cam nếu để lâu sẽ trở thành những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nếu gặp phải các triệu chứng trên, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn