Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

 • 2308 Lượt xem
 • 729 Câu hỏi
 • 404 Hẹn khám

Hiện nay một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được nhiều cơ sở y tế áp dụng đó là phương pháp đốt sùi mào gà. Nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại vì không biết liệu phương pháp này có hiệu quả không, có gây biến chứng gì không. Điều đó sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Mayo sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này một cách cụ thể, rõ ràng để bạn có thể tự lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp cho mình, để tránh biến chứng, tái phát bệnh.

Bạn cần biết!

 • Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc dạng bôi, viên chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc điều trị những tổn thương chứ không cắt đứt được sự sinh sôi, lây lan của virus HPV. Do đó, rất có thể sau khi bạn đã điều trị ổn định thì các nốt sùi sau một thời gian sẽ lại tái phát do mầm bệnh vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể.
 • Do đó, mọi người cần sớm đi gặp bác sĩ và nhận điều trị bệnh sùi mào gà ngay khi mới phát hiện. Việc điều trị sẽ đơn giản, hạn chế khả năng tái phát, biến chứng, giảm được nhiều chi phí hơn.

Các phương pháp đốt sùi mào gà

Hiện nay, có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà và đang được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Do đó, nếu bạn phát hiện bản thân đã mắc bệnh thì hãy tiến hành thăm khám. Điều đó sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán cụ thể và đưa ra phương pháp phù hợp. Theo các bác sĩ Mayo cho biết, phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay có thể kể đến là:Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser

 • Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách đốt laser giúp giảm triệu chứng như mụn cóc, hạn chế tình trạng tái phát. Tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm.
 • Nên phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser thường sẽ phù hợp với các trường hợp nốt sùi to, mọc độc lập, đơn lẻ. Khi thực hiện phương pháp này cần tránh đốt ở dây phanh hãm bao quy đầu, nhằm phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

phương pháp đốt sùi mào gà

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng điện

 • Phương pháp đốt điện là phương pháp truyền thống đã có từ lâu. Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần sẽ điều trị hiệu quả các u sùi, ngặn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ, chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là khiến vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi và thời gian hồi phục rất lâu. Phương pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sĩ nên bạn cần chọn những phòng khám, bệnh viện uy tín để điều trị.

Phương pháp đốt lạnh sùi mào gà

 • Khi sử dụng phương pháp đốt lạnh sùi mào gà, nitơ lỏng hoặc cacbondioxit, bác sĩ sẽ tiến hành làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.
 • Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh, nito lỏng là không để lại sẹo, điều trị hiệu quả đến 70% bệnh. Tếp, thích hợp với các tình trạng bệnh nhẹ, phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

Phương pháp điều trị sùi mào bằng ALA-PDT

 • Đây được xem là phương pháp đốt sùi mào gà tiên tiến hiện nay và đang được Phòng khám đa khoa Mayo áp dụng hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này. Không giống như các phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống, đối với công nghệ ALA-PDT ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang ALA – PDT để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu, nhằm phá hủy các khối u nhú sùi mào gà, không gây ra tổn thương, ồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà.
 • Ngoài ra, các bác sĩ Mayo sẽ cho bệnh nhân kết hợp điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu được nhập khẩu từ Châu Âu để giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể người bệnh, nên giảm được tình trạng tái phát bệnh đến mức thấp.

 

Do đó hiện nay, Phòng khám Mayo luôn là sự lựa chọn của những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Mọi người luôn an tâm vì họ biết rằng khi đến Mayo sẽ được chính các bác sĩ chuên khoa thăm khám, đưa ra kết quả chẩn đoán cụ thể, rõ ràng và lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế mỗi người.

chat với tư vấn

Nếu qua những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Mayo về phương pháp đốt sùi mào gà mà bạn vẫn còn điều thắc mắc, thì đừng e ngại hãy gọi ngay đến số Hotline (028) 3832 9333 hoặc Bấm vào khung chat với bác sĩ tại đây để nhận được lời giải đáp cụ thể, rõ ràng của các chuyên gia mà không hề tốn bất cứ chi phí nào.

>>> Hiện Mayo đang có chương trình ưu đãi dành riêng cho quý khách hàng đặt khám online, nên bạn hãy thu sếp tranh thủ thăm khám sớm để tiết kiệm nhiều chi phí cũng như có được kết quả trị bệnh hiệu quả.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn