Mụn cóc, mụn thịt hình súp lơ có phải biểu hiện sùi mào gà

  • 2756 Lượt xem
  • 122 Câu hỏi
  • 394 Hẹn khám

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Trên thực tế, hầu hết người bệnh đều chưa có nhiều kiến thức về bệnh sùi mào gà nên có thái độ chủ quan, chậm trễ trong việc điều trị, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc lứa đôi. Vậy biểu hiện bệnh sùi mào gà là các mụn thịt hình súp lơ?

Những triệu chứng biểu hiện bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virut gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, có thể lây dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có tổn thương. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo chia sẻ, hiện nay, khi mà xã hội phát triển thì các quan niệm về tình dục cũng thoáng hơn tạo điều kiện cho các bệnh như sùi mào gà lây lan nhanh hơn trong cộng đồng. Chính vì vậy, bản thân mỗi người cần trang bị các kiến thức về bệnh đặc biệt là các biểu hiện sùi mào gà để có các biện pháp xử lý kịp thời.

 Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Triệu chứng ban đầu mà bất kỳ bệnh nhân nào khi mắc sùi mào gà cũng đều có là những mụn thịt u nhú hình súp lơ hoặc hình mào gà. Các nốt này có đường kín từ 1-2 mm, cũng có thể có hình dáng là đĩa bẹp, nhỏ, bề mặt ráp và có màu hồng.

Sau một khoảng thời gian các nốt mụn cóc, mụn thịt sinh dục phát triển thành gai hoặc lá và có chiều dài đến vài cm rồi lan rộng thành từng mảng giống như màu gà hay súp lơ. Chúng thường có bề mặt mềm mủn, ẩm ướt, có thể có mủ giữa các nhú sùi. Khi bị sờ nắn, sang chấn, sùi mào gà có thể bị trầy xước, chảy máu hoặc bội nhiễm gây ra có nhiều mủ ở nốt sùi, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Người bệnh có thể sốt cao hoặc đau đớn.

Ngoài các triệu chứng trên thì sùi mào gà xuất hiện ở nam giới và nữ giới cũng sẽ có đặc điểm riêng, cụ thể:

Sùi mào gà ở nam giới: sùi mào gà thường biểu hiện là mọc mụn thịt ở dương vật, bao quy đầu, dây chằng quy đầu… thậm chí ở trong niệu đạo, mụn cóc ở hậu môn, không có cảm giác đau nhưng các nốt ngày càng to và nhiều. Khi tiến triển trong một thời gian dài hoặc trở lại nhiều lần có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Sùi mào gà ở nữ giới: các nốt sùi thường bắt gặp ở những vị trí tiếp xúc cọ sát như âm hộ, niệu đạo, môi lớn, môi bé, hoặc xung quanh hậu môn. Thường không gây đau đớn nhưng trong trường hợp nốt sùi phát triển to quá có thể gây vướng víu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Mụn cóc mụn thịt hình súp lơ có phải biểu hiện sùi mào gà

Trên đây là các biểu hiện bệnh sùi mào gà trên cả nam và nữ giới. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo khuyến cáo, sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và khó nhận biết. Chính vì vậy, nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào khác thường ở bộ phận sinh dục, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm. Phòng khám Mayo – địa chỉ điều trị sùi mào gà chất lượng cao tại TPHCM.

Sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị khỏi hẳn, tuy nhiên việc điều trị sớm sẽ kiềm chế phát triển của virut và tránh gặp phải những biến chứng đáng tiếc sau này. Hiện tại, phòng khám đa khoa Mayo với những trang thiết bị máy móc tiên tiến có thể trả ngay kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân ngay trong ngày, điều trị mà không cần phải chờ đợi như những nơi khác. Từ đó công tác điều trị một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về căn bệnh này, bạn có thể nghe tư vấn của bác sĩ trực tuyến miễn phí của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp tới phòng khám 028.8899.3929 để được giúp đỡ chu đáo. Mọi thông tin trao đổi cũng như thông tin điều trị sẽ được phòng khám Mayo bảo mật theo quy định.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn