Mụn hình súp lơ ở đầu dương vật có phải dấu hiệu sùi mào gà

  • 2761 Lượt xem
  • 494 Câu hỏi
  • 381 Hẹn khám

Thời gian gần đây, rất nhiều nam giới gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Mayo thắc mắc mọc mụn hình súp lơ ở đầu dương vật có phải dấu hiệu sùi mào gà không. Để trả lời vấn đề này, các bác sĩ tại phòng khám sẽ chia sẻ thông tin về căn bệnh đáng sợ này giúp đấng mày râu có cái nhìn tổng quan hơn để phòng tránh cũng như xử lý kịp thời nhất.

Mụn hình súp lơ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới do virut Human papilloma (HPV) gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là qua đường tình dục không an toàn hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh thông qua dùng chung đồ vật, lây nhiễm qua vết thương hở…

 Virus gây bệnh sùi mào gà

Trong thời gian đầu, người bệnh không cảm thấy có biểu hiện rõ rệt nào. Tuy nhiên sau một thời gian nhiễm bệnh, nam giới sẽ có các dấu hiệu sau:

  • Triệu chứng ban đầu mà bất kỳ bệnh nhân nào khi mắc bệnh cũng đều có là những nốt mụn thịt súp lơ hoặc mụn thịt hình mào gà. Các nốt này có đường kín từ 1-2 mm, cũng có thể có hình dáng là đĩa bẹp, nhỏ, bề mặt ráp và có màu hồng.
  • Dương vật mọc mụn ngứa ngáy, về sau các nốt đỏ nổi lên ở miệng sáo, rãnh bao quy đầu hình nhú gai, màu hồng nhạt, mềm và ẩm ướt.
  • Hậu môn xuất hiện vết u nhú, hoặc vết u nhú cũng có thể xuất hiện ở miệng, mắt gây vướng víu và có cảm giác đau khi chạm vào. Đặc biệt, mắt bị chảy nước mắt liên tục và có nhèm vào sáng sớm.

  • Các vết sùi dễ bị trầy xước, chảy dịch khi chạm nhẹ lên bề mặt của chúng.
  • Sau một thời gian, các vết sùi này có xu hướng tập trung lại với nhau và tạo thành vết sùi lớn, giống như hình bông súp lơ hay hoa mào gà, lan rộng khắp cơ thể.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sùi mào gà hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Người bệnh sùi mào gà một khi nhiễm phải virut HPV là coi như sẽ phải sống chung suốt đời. Việc điều trị sùi mào gà ở đây là việc làm giảm triệu chứng hoặc biến mất các tổn thương do virut gây ra. Tuy nhiên, đây là bệnh rất khó phát hiện nên đòi hỏi người bệnh phải đi xét nghiệm ngay tại các cơ sở y tế để được điều trị sớm mới có hiệu quả.

Mụn hình súp lơ ở đầu dương vật

Do tính chất của bệnh sùi mào là hay trở lại hoặc tái nhiễm nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, lựa chọn phương pháp điều trị là rất quan trọng. Việc điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của bệnh và thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định bằng các phương pháp khác nhau như sau:

– điều trị bằng thuốc: dùng thuốc uống hay bôi tùy theo tình trạng bệnh.

– điều trị bằng vật lý trị liệu:dùng tia lasez, đốt điện cao tần,… đốt trực tiếp lên các nốt sần.

Hiện phòng khám đa khoa Mayo đang là một trong những địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín tại TP.HCM. Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của phòng khám đã điều trị cho rất nhiều trường hợp trở lại cuộc sống bình thường. Đặc biệt, với những trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, chúng tôi có thể trả ngay kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi như những nơi khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Mụn hình súp lơ ở đầu dương vật, bạn có thể nghe tư vấn của bác sĩ trực tuyến miễn phí của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp tới phòng khám để được giúp đỡ chu đáo. Mọi thông tin trao đổi cũng như thông tin điều trị sẽ được phòng khám Mayo bảo mật theo quy định.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn