Dùng bao cao su sẽ không lây mụn rộp sinh dục?

  • 2905 Lượt xem
  • 617 Câu hỏi
  • 320 Hẹn khám

Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi và mới lập gia đình được hơn 4 tháng. Nhưng một đêm do quá chén, tôi đã có quan hệ với gái quán bar và đã bị lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục. Tôi không muốn cho vợ tôi biết vì sợ tình cảm vợ chồng tôi bị rạn nứt. Nên tôi muốn im lặng điều trị và trong thời gian này, để cho vợ không phát hiện, tôi có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ với vợ để tránh lây mụn rộp sinh dục cho cô ấy được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn.

(Lê Chí Công- TpHCM)

Chí Công thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi thư về cho phòng khám đa khoa Mayo để các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn. Qua vấn đề bạn đã đưa ra, các bác sĩ có câu trả lời như sau:

Các bác sĩ Mayo cho biết, mặc dù bao cao su giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong đó có mụn rộp sinh dục. Nhưng bao cao su không hiệu quả đối với việc ngăn cản sự xâm nhập của virus HSV, vì thế nếu sử dụng bao thì khả năng bạn có thể lây bệnh cho vợ.

 Dùng bao cao su có lây mụn rộp sinh dục không?

Sử dụng bao cao su có bị lây mụn rộp sinh dục không

Nguyên nhân dù sử dụng bao cao su bạn vẫn có thể lây bệnh cho vợ vì trong quá trình quan hệ, nếu bạn quan hệ quá mạnh hay bao quá chật khiến bao bị rách trong khi sử dụng, khiến dịch chứa virus gây bệnh xâm nhập vào vùng kín vợ và gây bệnh. Ngoài ra, bao không thể che chắn hết dương vật, nên những vùng da không được bảo vệ sẽ dễ dàng lây nhiễm bệnh.Thống kê cho thấy, những người thường xuyên sử dụng bao cao su khi quan hệ có nguy cơ nhiễm virus herpes thấp hơn so với những người không dùng là 30-40%. Tất nhiên, điều này đúng khi mọi người sử dụng bao cao su đúng cách và chất lượng.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên che giấu bệnh tình, vì sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng và khả năng virus HSV lây lan cho mọi người xung quanh là rất cao. Bạn nên nói chuyện với vợ và cùng cô ấy đến cơ sỏ y tế uy tín để kiểm tra để xem cô ấy có bị lây nhiễm bệnh hay không.

Vì nếu bệnh mụn rộp chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và khả năng dẫn đến vô sinh là rất cao.

Nếu bạn chưa biết đâu là cơ sở để bạn an tâm khám điều trị thì hãy đến phòng khám Mayo, chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn chẩn đoán rõ ràng và cụ thể về bệnh. Ngoài ra, Mayo đang áp dụng công nghệ mới của Hoa Kỳ, giúp điều trị bệnh mụn rộp trong một liệu trình, hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh.

Vì thế, nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dùng bao cao su có lây bệnh mụn rộp sinh dục không bạn Công có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự cụ thể dùng bao cao su có lây mụn rộp sinh dục không?

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn