Mụn rộp sinh dục có lây không?

  • 2625 Lượt xem
  • 488 Câu hỏi
  • 490 Hẹn khám

Chào  các bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi và đã có gia đình được 7 năm nay. Tôi làm việc trong môi trường xây dựng nên thường phải đi công trình dài ngày, có khi phải một tháng mới về được đến nhà. Mặc dù xa vợ con nhưng bản thân tôi là một người luôn đứng đắn và không hề tìm tới các mối quan hệ ngoài luồng để giải quyết nhu cầu. Tuy nhiên, tuần trước tôi bỗng thấy phần dương vật của mình bị nổi nhiều mụn nước nên tưởng là bị dị ứng. Ai ngờ khi đi khám các bác sĩ kết luận tôi bị mụn rộp sinh dục, là một bệnh lý lây qua đường tình dục. Tôi hiện giờ đang rất hoang mang không biết được liệu Mụn rộp sinh dục có lây không?. Bởi những người ở cùng tôi thường xuyên ra ngoài tìm thú vui nên tôi sợ mình cũng bị nhiễm từ đồng nghiệp. Xin các bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

(Hi Đăng – Nhà Bè, TP.HCM)

Mụn rộp sinh dục có lây không

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

Tr li câu hi bnh Mụn rộp sinh dục có lây không

Chào bạn Hải Đăng, trước tiên chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Mayo. Về thắc mắc của bạn là bệnh mụn rộp sinh dục có lây không thì chúng tôi xin được trả lời như sau.

Bệnh lý mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là herpes sinh dục do virus HVS (Herpes simplex) gây ra. Loại virus này có hai chủng loại chính là HVS 1 và HVS 2. Trong đó HVS 2 là dạng thường gặp nhất khi gây bệnh ở bộ phận sinh dục cơ thể người như dương vật, bìu, quy đầu hay âm đạo, môi lớn, hậu môn…

chat tu van

Bạn Đăng thân mến, mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội bởi vì nó chủ yếu lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên, không phải cứ không quan hệ bừa bãi là sẽ không có nguy cơ mắc bệnh. Sau đây chúng tôi sẽ nêu một số con đường lây lan khác con đường tình dục để bạn tham khảo:

  • Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua đường miệng nếu hôn nhau với người nhiễm bệnh ở miệng. Những người có thói quen dùng miệng để oral sex cũng có thể lây nhiễm sang bộ phận sinh dục của bạn tình.
  • Các virus HSV cũng có thể lây lan qua vết thương hở khi vùng da trầy xước của bạn tiếp xúc với mầm bệnh. Đó hầu hết là các vết thương ở tay, chân hay đặc biệt là khi cạo râu bị xước da mà trên dao có mầm bệnh.
  • Vì mầm bệnh có thể tồn tại được ngay cả trong môi trường ẩm ướt ở điều kiện thường nên khi dùng chung các dụng cụ sinh hoạt như: quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng, bát đũa hay chăn gối thì đều có nguy cơ lây bệnh.

Mụn rộp sinh dục có lây không

Mụn rộp sinh dục có lây không?

Bạn Đăng có thể thấy, dù không quan hệ thì nguy cơ bị bệnh cũng rất cao. Nhất là khi bạn sống trong môi trường sinh hoạt chung như vậy thì không có lý gì không có nguy cơ mắc bệnh. Điều quan trọng bây giờ là bạn cần đi khám điều trị. Bởi nếu lây nhiễm virus cho vợ con của bạn thì sẽ là cực kỳ nguy hiểm. Việc điều trị bệnh ngay từ giai đoạn ủ bệnh đem lại hiệu quả rất cao trong việc ngăn ngừa bệnh tái phát và những tác hại của nó.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì còn thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục có lây không, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline   (028) 3832 9333 để nhận được sự .

Từ khóa tìm nhiều trên Google:

  • mụn rộp sinh dục có lây không

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn