Sử dụng thuốc tránh thai có thể hạn chế bị mụn rộp sinh dục

  • 2312 Lượt xem
  • 884 Câu hỏi
  • 361 Hẹn khám

Mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) là căn bệnh xã hội nguy hiểm, khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, đe dọa đến khả năng sinh sản và tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có thuốc vắc xin phòng ngừa hay đặc trị nào. Nhưng theo thông tin mới nhất của một trường đại học tại Canada đã chứng minh được rằng sử dụng thuốc tránh thai có thể hạn chế bị mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Sử dụng thuốc tránh thai có thể hạn chế bị mụn rộp sinh dục

Sử dụng thuốc tránh thai có thể hạn chế bị mụn rộp sinh dục

Theo một nghiên cứu mới đây, uống thuốc tránh thai không chỉ giúp chị em phụ nữ tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Mà nó còn có một tác dụng vô cùng hữu hiệu đó là loại thuốc có thể bảo vệ chống lại một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, đó là mụn rộp sinh dục.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc tránh thai dạng tiêm chứa progestins có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV và HSV-2, loại virus gây mụn rộp sinh dục ở phụ nữ. Mặt khác, estradiol, một hormon khác có trong chu kỳ kinh bình thường và trong thuốc tránh thai uống cho thấy tác dụng bảo vệ.

Theo các nhà nghiên cứu, nếu điều này được xác nhận ở phụ nữ, thì đây là cơ sở để xử lý một số vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng, đặc biệt là một số thuốc tránh thai nội tiết tố có thể tốt hơn những thuốc khác cho những phụ nữ có nguy cơ cao hơn bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đó là thông tin mới nhất, nhưng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Mayo khuyến cáo, nếu bệnh nhân đang có những triệu chứng mụn rộp sinh dục thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, điều trị kịp thời. Tránh tự ý dùng thuốc tại nhà sẽ càng làm bệnh thêm trầm trọng và có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Hiện nay, Phòng khám Mayo là địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục uy tín tại TpHCM, với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ ứng dụng những phương pháp điều trị bệnh mới. Giúp tất cả bệnh nhân đều an tâm điều trị bệnh mà không phải lo lắng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự .

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn