Nguyên nhân bệnh và cách phòng chống hạ cam

  • 2977 Lượt xem
  • 213 Câu hỏi
  • 417 Hẹn khám
Hạ cam mềm là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, bệnh gây ra những vết loét xung quanh bộ phận sinh dục. Thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sau khi có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nhiễm vi rút gây bệnh. có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm. Vì vậy, biết được nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh giúp nhiều người tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo, bệnh hạ cam rất khó phát hiện và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Tuy vậy, bệnh vẫn có một số dấu hiệu nhân biết cơ bản: sau thời gian ủ bệnh sẽ thấy những nốt sần mụn da hình thành trên bộ phận sinh dục. Sau khoảng 24-48 giờ, những nốt sần mụn này hình thình vùng mủ, 3-5 ngày sau sẽ tạo thành vết loét trên da, bờ vết loét rõ. Xung quanh những vết loét có hình bờ rõ, lòng lồi lõm không bằng phẳng, viền ngoài màu vàng, trên bề mặt được phủ một lớp mủ, khi lau sạch lớp mủ này sẽ thấy chảy máu, đau rõ rệt. Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh Hạ Cam.Ban đầu những vết loét này có 1-2 cái,nhưng sau lan rộng thành nhiều vết loét. Đa số người bệnh đều thấy biểu hiện ở bộ phận sinh dục như: Nam giới thường thấy ở dương vật, bìu, bề mặt tinh hoàn, quy đầu, rãnh quy đầu; nữ giới thấy ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ. Một số trường hợp còn thấy xuất hiện trên ngón tay, miệng, lưỡi…
Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân gây bệnh hạ cam như sau:– Nguyên nhân trực tiếp:Bệnh hạ cam mềm do trực khuẩn Haemophilus Ducreyi gây nên, lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình. Ngoài ra, với những đối tượng quan hệ tình dục sớm, tỉ lệ mắc hạ cam sẽ cao hơn. Vi rút phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt những chị em bị các viêm nhiễm phụ khoa thì càng dễ mắc bệnh.– Nguyên nhân gián tiếp:Khi xâm nhập vào cơ thể trực khuẩn này “xuyên qua” những chỗ xây sát ở da và niêm mạc để gây bệnh dẫn đến sự hình thành những tổn thương lở loét. Những người suy giảm miễn dịch hoặc hoặc hệ miễn dịch kém thì càng dễ mắc bệnh hơn.Hạ cam mềm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên “phòng bệnh hơn hỗ trợ điều trị bệnh”, biết được vào các nguyên nhân gây bệnh, người bệnh có thể phòng tránh bệnh bằng các biện pháp như:– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục thường xuyên, vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục cho cả nam lẫn nữ.– Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng để tránh mang thai ngoài ý muốn, cũng như tránh được tối đa những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh hạ cam.– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả rau xanh để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rút.– Khám sức khỏe định kỳ là cách giúp tầm soát bệnh một cách hiệu quả. Không chỉ đi khám khi có bệnh, khám sức khỏe định kỳ giúp kiểm soát bệnh tật. Lời khuyên của các bác sĩ: khám sức khỏe định kỳ 6 tháng /lần.

 Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh bệnh hạ cam người bệnh cần lưu ý, khi thấy có những dấu hiệu bất thường hoặc có những tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn