Sùi âm đạo kèm huyết trắng có màu có phải triệu chứng sùi mào gà ở nữ

  • 1626 Lượt xem
  • 894 Câu hỏi
  • 404 Hẹn khám

Sùi mào gà ở nữ là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm mà thường lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nữ giới sẽ phải sống chung với căn bệnh này cả đời vì hiện nay vẫn chưa có phương pháp hỗ trợ điều trị bớt hẳn. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, sùi mào gà sẽ đe dọa đến sức khỏe sinh sản và gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân. Chí vì vậy, ngay khi thấy những biểu hiện bất thường như nốt sùi âm đạo có hình mào gà, chảy máu vùng kín hay huyết trắng có màu, bạn cần đi làm các xét nghiệm ngay, tránh các biến chứng có hại.

Triệu chứng của sùi mào gà ở nữ giới là gì

Sùi mào gà còn gọi là mụn cóc sinh dục – bệnh xã hội, do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virut gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi nữ giới quan hệ tình dục không an toàn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, có thể lây dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có tổn thương. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Thông thường virut HPV gây ra bệnh mào gà y ra bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua những con đường như: Quan hệ tình dục không an toàn, thông qua vết thương hở, thông qua đường sinh sản hoặc tiếp xúc, dùng chung đồ vật với người bệnh.

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có một thời gian ủ bệnh rất dài và thường không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt trong những ngày đầu nhiễm bệnh. Sau khoảng 1 – 9 tháng, sùi mào gà ở nữ sẽ có một số triệu chứng sau:

  • Virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể qua da hay niêm mạc sau đó sẽ cư trú ở tế bào cận đáy, sau đó phát triển thành các u nhú, có những nốt sùi ở âm đạo, màu hồng nhô cao, thường không gây đau, gây ngứa nhưng dễ bị chảy máu. Âm đạo có huyết trắng màu xanh rỉ ra
  • Vùng kín có thể xuất hiện mụn thịt hình súp lơ hoặc mào gà, bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.
  • Sùi màu gà thường xuất hiện ở những vị trí như âm đạo, âm hộ, hậu môn, cổ tử cung, tầng sinh môn, xung quanh lỗ tiểu….Khi quan hệ tình dục có thể gây ngứa rát khi quan hệ, thậm chí có thể chảy máu ở vùng kín.
  • Bệnh có khả năng lan rộng sang các bộ phận khác như ngón tay, ngón chân, khoang miệng, lưỡi, vòm họng hay thậm chí là sau gáy.

chat voi bac si

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sùi mào gà là căn bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm vì hai nguyên nhân. Thứ nhất hiện nay chưa có thuốc hỗ trợ đặc trị căn bệnh này, vì vậy người bệnh phải chấp nhận sống chung với virut HPV cả đời. Thứ hai, bệnh rất khó phát hiện thời kỳ đầu bởi thời gian ủ bệnh lâu và rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng viêm nhiễm khác khiến nữ giới hay bỏ qua hoặc tự ý hỗ trợ điều trị ở nhà.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, căn bệnh này có thể hỗ trợ điều trị khiến bệnh không quay trở lại. Điều quan trọng đặc biệt là bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên như trên đặc biệt là triệu chứng mụn thịt, mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục. Nếu để lâu, sùi mào gà có thể gây nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm mà nặng đặc biệt là vô sinh ở nữ giới.

sùi mào gà ở nữ

Phòng khám đa khoa Mayo hiện nay được biết đến là một trong những địa điểm hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nữ giới tại TP.HCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ với hàng chục năm kinh nghiệm trong khám hỗ trợ điều trị, đã hỗ trợ điều trị sùi mào gà cho rất nhiều trường hợp.

Đặc biệt, với những trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, chúng tôi có thể trả ngay kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân ngay trong ngày đến hỗ trợ điều trị mà không cần phải chờ đợi như những nơi khác.

Cùng với đội ngũ điều dưỡng viên thân thiện, chế độ bảo mật thông tin cho khách hàng và thời gian khám hỗ trợ điều trị bệnh linh hoạt các ngày trong tuần, phòng khám đa khoa Mayo luôn đặt chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh lên trên hết. Là nơi gửi gắm niềm tin của nhiều chị em phụ nữ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Sùi âm đạo kèm huyết trắng có màu có phải triệu chứng sùi mào gà ở nữ, bạn có thể nghe tư vấn của bác sĩ trực tuyến miễn phí của chúng tôi,hoặc gọi trực tiếp tới phòng khám 028 3832 9333 để được giúp đỡ chu đáo. Mọi thông tin trao đổi cũng như thông tin khám hỗ trợ điều trị sẽ được phòng khám Mayo bảo mật.

Đăng bởi: BS Nam - Ngày đăng : 30/12/2015 tư vấn
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...