Sùi mào gà có gây vô sinh không

  • 2287 Lượt xem
  • 238 Câu hỏi
  • 473 Hẹn khám
Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không lành mạnh. Nguyên nhân của bệnh là do HPV gây ra  những u nhú như mào con gà trên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Đã có rất nhiều thắc mắc của người bệnh liên quan đến căn bệnh nguy hiểm này và một trong số đó là liệu sùi mào gà có gây vô sinh khôngSùi mào gà là một bệnh xã hội, do Human papilloma vius (HPV) gây ra, bệnh lây truyền rất nhanh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có khi to và giống như hình mào gà hoặc súp lơ. Vậy sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà khi ở mức độ nặng các nốt sùi sẽ mọc dày hơn, lây lan ra nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Đặc biệt là xuất hiện dày đặc các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục như: âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bìu, hậu môn, tầng sinh môn hay ở miệng, vòm họng.

S Sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bởi vậy, sùi mào gà có những ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản của nam và nữ. Biến chứng nặng nề của sùi mào gà khi không được điều trị từ những giai đoạn mới phát bệnh sẽ có thể gây ra vô sinh ở cả 2 giới.

Địa điểm điều trị bệnh sùi mào gà ở HCM uy tín đó là phòng khám bệnh xã hội Mayo.Ở phụ nữ, nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân có khí hư mùi hôi và ngứa. Những bệnh nhân nữ nhiễm sùi mào gà thường có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung.
Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh sản. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển nhanh hơn do nồng độ hoóc môn tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, sẽ làm cho thành âm đạo co giãn kém và gây khó khăn khi sinh nở.
Ở nam giới, nếu các tổn thương phát triển nhanh có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. Sùi mào gà nam giới nếu để lâu không được điều trị, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tóm lại, bạn cần phải được điều trị bệnh sùi mào gà trước khi có ý định sinh con, dù cho mức độ hiện tại của bạn là nhẹ nhưng vẫn sẽ có thể thành nặng nếu bạn không được điều trị và điều trị đúng cách. Dù là nam giới hay nữ giới cũng đều mang những nguy cơ vô sinh do mắc phải căn bệnh sùi mào gà, và điều cần được điều trị một cách sớm nhất trước khi quá muộn.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn