Sùi mào gà ở âm vật

  • 2150 Lượt xem
  • 685 Câu hỏi
  • 329 Hẹn khám

Sùi mào gà ở âm vật là hiện tượng bệnh sùi mào gà hình thành, phát triển và lan rộng ở vùng âm hộ phụ nữ bao gồm cả môi lớn và môi nhỏ. Bệnh phát triển và lan rộng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em, gây cản trở việc sinh hoạt vợ chồng, mất “thẩm mỹ” và đặc biệt, bệnh để lâu thì rất khó điều trị khỏi và nguy hiểm cho chị em phụ nữ về sau, nguy hiểm đặc biệt là có thể dẫn tới vô sinh.

Sùi mào gà ở âm vật có nguy hiểm không

Sùi mào gà (Condyloma acuminatim) là bệnh xã hội truyền nhiễm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do Human papilloma virut (HPV) gây ra. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc, bán niêm mạc và các triệu chứng xuất hiện trên bộ phận sinh dục là chủ yếu.

Sùi mào gà ở âm vật

Trong giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng và cũng không gây đau đớn cho người bệnh, nên nhiều người thường khó phát hiện ra bệnh. Theo các bác sỹ đa khoa Mayo thì bệnh thường có những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở âm đạo như sau:

  • Ở âm hộ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, mềm, màu hồng, có đường kính từ 1-2mm.
  • Sau các nốt sùi liên kết lại với nhau tạo thành các mảng sần, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.
  • Bề mặt các mảng sần mềm, mủn ra, ẩm ướt. Giữa các nốt sần có thể ấn ra mủ.
  • Bệnh để lâu, các mảng sần sẽ lan rộng ra xuống phía dưới hậu môn, lên trên những nếp gấp mép bẹn.
  • Với những người có thai khi bị mắc sùi mào gà do sức đề kháng kém hơn so với người bình thường nên các nốt sần sẽ phát triển nhanh hơn và mạnh hơn, chúng phá vỡ các niêm mạc, tấn công sâu vào bên trong, tạo thành từng khối lớn, to bằng nắm tay.
  • Bình thường bệnh không gây đau đớn nhưng khi các nốt sần lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, hay sờ nắn gây trầy xước, chảy máu, dễ viêm nhiễm, làm cho các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, các nốt sần có thể bị mưng mủ, khiến người bệnh đau đớn hoặc sốt nhẹ.

Việc điều trị sùi ở âm đạo là nhằm vào những nốt sùi, mụn cóc ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, cổ tử cung, hạn chế những thương tổn do những nốt sùi gây ra, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể tránh việc bệnh có thể trở lại. Tuy nhiên chị em phụ nữ cũng cần chú ý lựa chọn đúng địa chỉ y tế chuyên khoa, uy tín, có các bác sỹ có tay nghề cao để điều trị.

Hiện nay phòng khám đa khoa Mayo là một trong những phòng khám uy tín tại TPHCM về điều trị sùi mào gà. Tại đây, chúng tôi đã điều trị cho rất nhiều chị em bị mắc bệnh sùi mào gà ở âm vật, giúp chị em tìm lại hạnh phúc, niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp tới phòng khám để biết thêm chi tiết.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn