Sùi mào gà ở dương vật

  • 2119 Lượt xem
  • 724 Câu hỏi
  • 426 Hẹn khám

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, Sùi mào gà ở dương vật của nam giới là một căn bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe mà nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh nam.

Sùi mào gà ở dương vật mang nhiều mối nguy hiểm cho nam giới

Sùi mào gà (Condyloma acuminatim) là một trong các bệnh truyền nhiễm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do Human papilloma virut (HPV) gây ra. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc, bán niêm mạc và các triệu chứng xuất hiện trên dương vật nam giới là chủ yếu.

Sùi mào gà thường xuất hiện ở những người đã có quan hệ tình dục không an toàn và thường có những biểu hiện của bệnh sau khoảng thời gian từ 1 – 9 tháng ủ bệnh. Lúc này, dương vật sẽ xuất hiện các vết sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sùi mào gà dương vật chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới, bên cạnh đó, bệnh còn gây ra những khó chịu trong cuộc sống thường ngày như:

  • Gặp khó khăn trong sinh hoạt: Dịch mủ trên mụn tiết ra nhiều, có màu vàng nhạt và mùi hôi tanh khó chịu, gây ngứa ở bộ phận sinh dục, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ, sưng tấy, thương có cảm giác đau ở bộ phận sinh dục vào mỗi sáng khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng, khó chịu.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Vùng bẹn có dấu hiệu sưng tấy, nổi hạch dẫn tới sinh hoạt của bạn sẽ bị chi phối, bạn sẽ có cảm giác mặc cảm, tự ti, mệt mỏi, chán ăn đặc biệt sẽ không hứng thú trong chuyện chăn gối, gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.
  • Hiếm muộn, vô sinh: Những vết mụn nhỏ li ti, nổi ở đầu dương vật, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, thậm chí là thân dương vật sẽ gây nên biến chứng như: Viêm tuyến tiền liệt, vết sùi bị hoại tử, có thể dẫn đến ung thư dương vật dễ dẫn đến vô sinh.
  • Nguy cơ lây nhiễm cho người thân: Do virus gây bệnh phát triển và lây lan nhanh nên từ sinh hoạt đời thường cho tới quan hệ tình dục bạn rất dễ lây lan bệnh cho người khác, đặc biệt là bạn đời.

chat voi bac si

Trên đây là một số những kiến thức cơ bản về sùi mào gà ở dương vật. Đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm với nhiều biến chứng tổn hại cho sức khỏe, vì vậy khi phát hiện thấy có những dấu hiệu bất thường, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn điều trị và điều trị kịp thời.

Xem thêm : chi phí xét nghiêm sùi mào gà

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn