Thu hẹp âm đạo và những điều cần biết

Mayo khuyen mai

Thu hẹp âm đạo là cụm từ được chia sẻ, bàn tán của khá nhiều chị em, đặc biệt là các chị em đã hoàn thành thiên chức làm mẹ. Đây không chỉ là vấn đề đau đầu khiến nữ giới giảm đi sự tự tin, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Thu hẹp âm đạo đang được những người phụ nữ hiện đại quan tâm với mong muốn thực hiện để cải thiện tình trạng.

Thu hẹp âm đạo là gì?

Cũng như những lĩnh vực khác của y tế, thu hẹp âm đạo đã xuất hiện từ lâu, sơ khai có thể hiểu đó là việc khâu hẹp tầng sinh môn sau sinh, đối với phụ nữ sinh nở nhiều lần, đặc biệt trước kia người phụ nữ thường sinh nhiều con thì tình trạng này càng trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, trước kia việc khâu hẹp chỉ dừng lại ở việc bảo vệ cấu trúc bộ phận sinh dục nữ thì ngày nay, việc thu nhỏ âm đạo còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ “nhạy cảm” của âm đạo khi sinh hoạt tình dục. Như vậy, thu hẹp âm đạo là việc can thiệp các biện pháp y tế nhằm làm nhỏ lại kích thước âm đạo của những người phụ nữ có nhu cầu thực hiện, cũng như mong muốn âm đạo trở nên thon gọn hơn.

chat voi bac si

Những trường hợp nào nên thu hẹp âm đạo:

  • Tất cả những chị em phụ nữ có nhu cầu, mong muốn thực hiện thu hẹp âm đạo
  • Những chị em phụ nữ sau khi sinh, âm đạo trở nên giãn rộng, mất đi tính đàn hồi
  • Những trường hợp chấn thương, tai nạn

Khi thu hẹp âm đạo cần lưu ý những gì

Trước khi thực hiện thu hẹp âm đạo chị em cần: Không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn, thuốc uống có ga, có cồn. Mặc trang phục phù hợp trước khi đến khám.

Sau khi thực hiện chị em cần chú ý: Tránh các vận động mạnh, ngồi xổm, kiêng quan hệ tình dục,không nên ăn đồ ăn cay nóng, đồ tanh, chất kích thích.

Thời gian và chi phí phẫu thuật thu hẹp âm đạo là bao nhiêu

Chi phí thu hẹp âm đạo bao gồm từ việc khám chẩn đoán ban đầu cho đến việc thực hiện thu hẹp. Mà quá trình đó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do đó, chi phí thu nhỏ âm đạo bao gồm tất cả các yếu tố đó. Chưa biết được mức độ cụ thể của từng bệnh nhân nên việc đưa ra một con số cụ thể là khó có thể xác định được. Hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Phương pháp thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật

Hiện nay, chưa có một tài liệu hay một nghiên cứu nào chính thống cho rằng những phương pháp thu hẹp âm đạo không phẫu thuật kể trên có tác dụng. Do đó, chị em không tự ý thực hiện, điều này không chỉ làm nguy hiểm cho sức khoẻ của bản thân.

thu nho am dao nu

 

Quy trình thực hiện phẫu thuật âm đạo như thế nào

Quy trình thực hiện thu hẹp vùng kín chỉ mất từ 30 – 60 phút và được tiến hành theo trình tự sau đây:

  • Kiểm tra trước tiểu phẫu: Tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử mắc các bệnh về phụ khoa,… Với những chị em vừa sinh xong, ít nhất phải 3 tháng sau mới được thực hiện tiểu phẫu thu hẹp vùng kín. Chị em mắc bệnh phụ khoa cần hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành tiểu phẫu.
  • Vô trùng và gây tê tại chỗ.
  • Tiến hành thực hiện: bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa của tầng sinh môn, nối các cơ vòng của ống âm đạo và làm nhỏ lại, cải thiện hình thái và kích thước âm đạo.chat voi bac si

Kết quả phục hồi thu hẹp vùng kín sau phẫu thuật

  • Với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc thu hẹp vùng kín được thực hiện trong khoảng thời gian tương đối ngắn và chị em có thể tự đi lại bình thường ngay sau khi thực hiện mà không cần nằm viện.
  • Việc quan hệ trở lại sẽ diễn ra sau 6 tuần đến 3 tháng tùy theo cơ địa và sự phục hồi của vết khâu.
  • Thu hẹp vùng kín được thực hiện bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên chỉ tự tiêu và không cần cắt chỉ. Việc thu hẹp âm đạo không cắt bỏ cơ, lại có thể tiến hành chỉnh hình, cải thiện hình thái và không để lại sẹo.
tư vấn
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (5 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...