6 bước không thể bỏ qua trước khi phá thai an toàn

  • 2230 Lượt xem
  • 586 Câu hỏi
  • 477 Hẹn khám
Hồng S. (29 tuổi, Quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Em trót dại quá đà”với bạn trai và có thai. Hiện tụi em chưa thể có con nên đang muốn bỏ đi. Nhưng em rất lo lắng các biện pháp phá thai có thật sự an toàn hay không? Em chỉ sợ bị các biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của em”.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Mayo, bạn Hồng S. nên thực hiện các liệu pháp phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín và dưới sự giám sát của các bác sỹ chuyên khoa, tránh tình trạng phá thai không an toàn, để lại hậu quả đáng tiếc.

Hiểu thế nào về phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén, được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của các bác sỹ, y tá chuyên khoa, được đào tạo, có kỹ năng tốt, thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh.

Các bước cần chuẩn bị trước khi thực hiện phá thai an toàn

Một trong những việc nhất thiết phải thực hiện trước khi làm thủ thuật phá thai là kiểm tra. Khi đến phá thai tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Mayo, chị em sẽ được bác sỹ hướng dẫn thực hiện 6 bước kiểm tra quan trọng trước phá thai để phá thai an toàn như sau:

  • Kiểm tra chẩn đoán các bệnh phụ khoa

Thủ thuật phá thai tất yếu sẽ tác động tới cơ quan sinh sản của nữ giới. Điều này sẽ có thể làm tăng nguy cơ của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bởi vậy, việc kiểm tra các triệu chứng có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa trước khi tiến hành thủ thuật phá thai là việc bắt buộc. Đồng thời, bác sỹ sẽ hỏi về tiền sử bệnh, tiền sử chu kỳ kinh nguyệt, kiểm tra âm đạo và các bộ phận có khả năng bị viêm nhiễm khác, nhằm tránh những biến chứng sau phá thai an toàn. Chị em không nên vì e ngại mà giấu bệnh, thành thật với những bệnh mà mình đã từng mắc phải để các bác sỹ có biện pháp can thiệp an toàn nhất cho bạn.

  • Kiểm tra khí hư

Khí hư được coi là thước đo sức khỏe phụ khoa mà khi kiểm tra các biểu hiện của khí hư, có thể nhận biết được 1 số bệnh phụ khoa mà điển hình như phát hiện Trichomonas và nấm, kiểm tra Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae. Việc này có ý nghĩa quan trọng bởi khi không tránh những virus, nấm,… này trước khi tiến hành thủ thuật sẽ có thể gây ra các biến chứng trong quá trình tiểu phẫu.

  • Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện các vi khuẩn, virus có trong nước tiểu thông qua chỉ số bạch cầu, qua đó xác định xem chị em có mắc bệnh viêm đường tiết niệu không. Ngoài ra, xét nghiệm nước tiểu còn là cách để biết sớm việc bạn có mang thai hay không.

  • Siêu âm, chụp X quang

Siêu âm và chụp X quang nhằm kiểm tra vị trí, kích thước của thai. Bên cạnh đó còn giúp bác sỹ sớm phát hiện những bất thường có thể có của tử cung để xử lý an toàn khi can thiệp phá thai.

  • Kiểm tra xét nghiệm máu

Kiểm tra xét nghiệm máu giúp phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường máu như HIV, viêm gan B cũng như các bất thường như máu khó đông… để quyết định có được phép phá thai hay không, nếu phá thai thì cần tuân theo phương pháp nào?

  • Điện tâm đồ

Thủ thuật phá thai an toàn chống chỉ định với những trường hợp yếu tim. Bởi vậy, điện tâm đồ là kiểm tra bắt buộc để biết được nhịp tim của thai phụ. Qua điện tâm đồ sẽ xử lý các vấn đề về tim mạch nhằm mục đích an toàn cho việc thực hiện phá thai, sử dụng phương pháp phá thai an toàn và thích hợp nhất cho bạn gái.

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại TP.HCM

Khi có nhu cầu muốn phá thai an toàn hoặc có bất kỳ triệu chứng bệnh lý phụ khoa, nam khoa nào khác, bạn có thể tin tưởng đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại Phòng khám Quốc tế Mayo. Tại đây, đội ngũ y tá viên, điều dưỡng viên, bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và phác đồ hướng hỗ trợ điều trị cụ thể, rõ ràng, phù hợp dành cho bạn.

Nhờ áp dụng nhiều liệu pháp chuyên sâu do kinh nghiệm uyên thâm của các bác sĩ có tay nghề giỏi cùng hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, Mayo là địa điểm đáng tin cậy để chị em phụ nữ gửi gắm sức khỏe sinh sản của mình.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn