Nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không?

  • 2691 Lượt xem
  • 273 Câu hỏi
  • 481 Hẹn khám
Hiện nay, tình trạng nạo phá thai đang diễn ra ngày càng tràn lan và có xu hướng gia tăng mạnh, đặc biệt là đối với lứa tuổi sinh viên, công nhân, những người thiếu hiểu biết về kiến thức tình yêu, tình dục. Một trong những hậu quả của lối sống dễ dãi, phóng thoáng là việc không an toàn trong khi quan hệ, dẫn đến tình trạng số ca mang thai ngoài ý muốn tăng cao. Trong những trường hợp này, nhiều người không thể hoặc không muốn giữ lại cái thai mà bắt buộc phải từ bỏ nó. Cũng từ đây, thủ thuật nạo phá thai được sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều chị em đặc biệt quan tâm là nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không?


Nạo phá thai có gây nguy hiểm gì đối với sức khỏe không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Mayo, nạo phá thai thường gặp nhiều nhất ở những phụ nữ trẻ tuổi, cũng có khi xảy ra ở những người lớn tuổi hơn. Thủ thuật này nếu được thực hiện an toàn thì sẽ hạn chế những được những rủi ro. Tuy nhiên, trong những trường hợp nạo phá thai không an toàn thì một số biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Việc nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Các biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai không an toàn:

– Rách cổ tử cung và thủng buồng tử cung: Nếu thủ thuật nạo phá thai không an toàn, có thể làm cho cổ tử cung và buồng tử cung bị tổn thương. Việc này sẽ vừa gây tổn hại đến sức khỏe của người phụ nữ vừa làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ.

– Sót thai hoặc sót nhau thai: Trong quá trình nạo phá thai, mặc dù bác sĩ sẽ cố gắng để làm sạch thai và nhau thai nhưng có thể vì một lý do nào đó mà chúng vẫn còn sót lại ở bên trong, gây đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh.

– Gây chảy máu nhiều và rối loạn kinh nguyệt: Sau khi nạo phá thai, người phụ nữ thường bị chảy máu âm đạo trong khoảng 10 – 15 ngày tiếp theo. Kèm theo đó, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong một số trường hợp, máu chảy quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

– Gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản: Tình trạng này thường xảy ra do quá trình làm thủ thuật không vô trùng, hoặc vệ sinh sau đó không tốt. Nguy hiểm đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ và ở buồng tử cung.

– Tắc vòi trứng: Tắc vòi trứng là hậu quả của việc vòi trứng bị viêm nhiễm. Nếu cả hai vòi trứng bị tắc thì nó có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Địa chỉ nạo phá thai không đau, an toàn, không nguy hiểm

Thực chất, việc nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không còn tùy thuộc vào phương pháp nạo phá thai có an toàn hay không. Để phòng tránh và giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, chị em phụ nữ cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định phá bỏ thai. Khi muốn làm thủ thuật nạo phá thai, chị em nên tìm hiểu, lựa chọn cơ sở uy tín và các bác sỹ tay nghề cao có nhiều kinh nghiệm để thực hiện.

Tại TP.HCM, Phòng khám Đa khoa Mayo là cơ sở khám hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa uy tín, trong đó, các thủ thuật nạo phá thai không đau, an toàn, không nguy hiểm được đặt lên trên hết. Với hệ thống máy móc y tế, thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, được vô trùng cùng đội ngũ y tá, bác sỹ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, Mayo là địa chỉ uy tín, chất lượng dành cho các chị em phụ nữ trong việc giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp phá thai an toàn và những điều cần lưu ý trước và sau khi phá thai, hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo hoặc hotline 08. 3929 3929 vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ (bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật).

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn