Đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không

  • 2943 Lượt xem
  • 665 Câu hỏi
  • 302 Hẹn khám

Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em phụ nữ vì lý do cả chủ quan lẫn khách quan, không muốn giữ thai sẽ tìm đến với dịch vụ đình chỉ thai. Ngày nay, với nhiều thủ thuật đình chỉ thai an toàn, chị em có thể lựa chọn cho mình một biện pháp tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra trong đó có đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không.


Đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không cần lưu ý gì?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Mayo khuyến cáo, dù là thực hiện bất kỳ phương pháp đình chỉ thai nào cũng cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y tá, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và máy móc kỹ thuật chuẩn, đáp ứng được tốt thủ thuật đình chỉ thai. Cũng theo các chuyên gia này, đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không là một trong những cách đình chỉ thai an toàn được nhiều phòng khám lựa chọn hiện nay. Để hiểu rõ hơn về cách đình chỉ thai an toàn này, các chuyên gia tư vấn đến bạn những thông tin cơ bản sau:

Tuổi thai áp dụng phương pháp hút chân không là bao nhiêu?

Theo các bác sỹ, phương pháp hút thai bằng chân không chỉ được áp dụng cho thai từ tuần 6 đến 12 tuần tuổi. Đối với tuổi thai này, việc thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không sẽ an toàn. Vì vậy, nếu có nhu cầu, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế tốt để thăm khám, kiểm tra và xác định tuổi thai trước khi tiến hành.

Lưu ý trước khi đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không

– Như đã xác định từ đầu, tuổi thai áp dụng cho phương pháp này chỉ giới hạn trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuần. Ngoài phạm vi này, việc thực hiện thủ thuật đình chỉ thai sẽ không an toàn. Do đó, thai phụ cần phải được kiểm tra, thăm khám kỹ càng để xác định được tuổi thai, kích thước thai.

– Dù áp dụng bất kỳ biện pháp đình chỉ thai an toàn nào, bao gồm cả đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không cũng cần phải theo đúng thao tác, quy trình và phác đồ mà các bác sỹ đã đề ra. Trong tình trạng chị em đang gặp phải những chứng viêm nhiễm phụ khoa nặng, hoặc một số bệnh phụ khoa khác thì cần phải hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành đình chỉ thai.

Khi đình chỉ thai, cổ tử cung phải chịu những áp lực, những tổn thương. Nếu như vùng kín của chị em bị viêm nhiễm, đang có sự trầy xước, viêm loét thì khi tiến hành các thủ thuật đình chỉ thai sẽ làm cho những chứng viêm nhiễm sẽ càng ngày càng nặng hơn. Nhiều trường hợp đã xuất hiện tình trạng bị viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, ống dẫn trứng… gây ra tình trạng bị tắc vòi trứng, điều này sẽ khiến cho chị em phụ nữ dễ gặp phải hiện tượng khó thụ thai sau này.

– Cần tìm hiểu kỹ những thông tin về biện pháp đình chỉ thai mình sẽ áp dụng và lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai an toàn, tin cậy. Chỉ có những địa chỉ an toàn, tin cậy, có cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm mới có thể khiến ca đình chỉ thai của chị em được diễn ra tốt. Khi thực hiện thủ thuật đình chỉ thai bằng hút chân không tại những cơ sở này sẽ giảm thiểu được những rủi ro, những biến chứng và hạn chế mức độ tổn thương của cổ tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Quy trình thực hiện đình chỉ thai bằng hút chân không tại Mayo

Tất cả các biện pháp đình chỉ thai an toàn cần phải được thực hiện theo một quy trình chuẩn, nghiêm ngặt, để hạn chế xảy ra những sai sót trong quá trình đình chỉ thai. Thủ thuật đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không tại Mayo được tiến hành theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chị em sẽ được tư vấn và dặn dò những điều cần tuân thủ trước khi thực hiện đình chỉ thai. Theo đó, các bác sỹ sẽ cho chị em biết cách thức thực hiện phương pháp đình chỉ thai bằng hút chân không diễn ra như thế nào để chị em có thể hình dung và khi trải qua không bị sốc.

Bước 2: Thai phụ sẽ được các bác sỹ tiến hành thăm khám và vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi đình chỉ thai để giảm thiểu những biến chứng viêm nhiễm phụ khoa sau khi đình chỉ thai. Nếu phát hiện thai phụ mắc các căn bệnh phụ khoa khác, bác sỹ sẽ khuyên chị em nên hỗ trợ điều trị trước khi đình chỉ thai.

Bước 3: Trước khi tiến hành thủ thuật đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không, các bác sỹ sẽ tiêm thuốc giảm đau cho chị em khoảng nửa tiếng.

Bước 4: Các trang thiết bị, các dụng cụ y tế sẽ được diệt khuẩn để chuẩn bị tiến hành thủ thuật.

Bước 5: Để cẩn thận, các bác sỹ sẽ thăm khám lại một lần nữa kích thước thai, vị trí cổ tử cung, để hạn chế xảy ra bất kỳ sai sót nào khi đình chỉ thai.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện những việc cần thiết, các bác sỹ sẽ tiến hành hút thai bằng phương pháp chân không.

Đình chỉ thai hút chân không ở đâu an toàn?

Theo các bác sỹ, đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không là một trong những biện pháp đình chỉ thai an toàn, tỷ lệ mang lại cao. Tuy nhiên, biện pháp này cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa, có đầy đủ cơ sở vật chất và được tiến hành bởi những y bác sỹ có tay nghề và kinh nghiệm.

Đáp ứng được tối đa các điều kiện này, Phòng khám Đa khoa Mayo được đánh giá là địa chỉ tốt để chị em phụ nữ tin tưởng áp dụng thủ thuật đình chỉ thai theo phương pháp này. Ngoài ra, tại Mayo, nếu chị em không muốn sử dụng thủ thuật đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không, chị em sẽ được tư vấn và gợi ý một vài biện pháp đình chỉ thai an toàn khác như đình chỉ thai bằng thuốc, đình chỉ thai không đau, nạo hút thai…

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn