Phá thai có đau không?

  • 2270 Lượt xem
  • 585 Câu hỏi
  • 419 Hẹn khám

Nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu muốn bỏ thai nhi nhưng lại lo sợ phá thai sẽ gây đau đớn và phải chịu các tổn thương do hậu quả của việc phá thai tạo nên. Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Mayo khuyên bạn không nên quá lo lắng việc phá thai có đau không, để không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và tâm lý.

Nền y học phát triển, có rất nhiều giải pháp can thiệp giúp đơn giản hóa việc phá thai. Vì vậy, chị em sẽ không thấy đau đớn hoặc nhiều nhất chỉ thấy hơi khó chịu ở vùng bụng trong thời gian đầu mà thôi. Tuy nhiên, điều kiện này được đặt ra chỉ khi bạn được thăm khám và hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế cao cấp, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị và bác sỹ chuyên khoa. Nếu thủ thuật phá thai được thực hiện tại các cơ sở chui, không có giấy phép hoạt động và tay nghề bác sỹ không cao thì việc phá thai có đau hay không sẽ không được khẳng định.

Phá thai là gì? Phá thai có đau không?

Phá thai là một thuật ngữ chuyên ngành của y học, dùng để định nghĩa về một sự kết thúc thai nghén bằng cách đình chỉ hay lấy phôi, thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở.

Một số người cho rằng hút nạo thai là ác. Nghĩ vậy là không đúng, vì nếu bạn chưa chuẩn bị đủ điều kiện chăm lo cho một đứa trẻ như là một vật báu được mong đợi của gia đình thì việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người phụ nữ. Khi đó, hút nạo thai có thể là cần thiết.

Phương pháp phá thai không đau

Có nhiều cách phá thai khác nhau và phá thai không đau mà một trong những phương pháp đang được ngành y khoa quan tâm.

Phương pháp phá thai an toàn không đau là phương pháp phá thai có sử dụng thuốc gây tê cục bộ trong thời gian ngắn, thuốc lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, trong khoảng 40 giây thì thuốc sẽ có tác dụng. Thuốc gây tê sẽ có tác dụng trong suốt quá trình tiểu phẫu, trong khi quan sát trực quan, quá trình tiểu phẫu sẽ diễn ra thuận lợi. Có thể nói rằng, phương pháp phá thai an toàn không đau không hề gây đau đớn nên các bạn nữ có thể yên tâm.

Tư vấn bác sĩ Phá thai có đau không?

Ưu điểm của phá thai không đau

  • An toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường.
  • Hồi phục nhanh: Sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại.
  • Không có cảm giác đau: Phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau và không bị hoảng sợ.

Phá thai an toàn, không đau ở đâu?

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Mayo, nhờ áp dụng hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, chị em không những sẽ không cảm thấy đau đớn khi phá thai mà thủ thuật được tiến hành cũng rất an toàn và có tính hiệu quả ngay lập tức. Lựa chọn Mayo làm cơ sở giữ gìn và bảo vệ sức khỏe sinh sản chính là quyết định sáng suốt của bạn.

Trên đây là những tư vấn hỗ trợ cho thắc mắc Phá thai có đau không? của nhiều phái đẹp. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan cũng như lựa chọn được phương pháp – địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, giảm đau đớn cho bản thân và không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn sau này.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn