Thuốc phá thai an toàn được sử dụng như thế nào?

 • 2594 Lượt xem
 • 147 Câu hỏi
 • 468 Hẹn khám

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên việc thuốc phá thai an toàn được sử dụng như thế nào lại là một vấn đề mà không phải ai cũng nắm được. Trên thực tế, đã có không ít chị em vì sử dụng không đúng cách đã dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

Thuốc phá thai an toàn được sử dụng như thế nào là đúng cách

Mặc dù đã có rất nhiều biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai nhưng có thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người “trót lỡ” mang thai nhưng ngại đến cơ sở y tế, các phòng khám để được tư vấn về biện pháp phá thai nên tự ý mua thuốc về nhà phá thai.

 Thuốc phá thai an toàn được sử dụng như thế nào?

Điều này là hết sức sai lầm bởi nếu như thuốc phá thai an toàn được sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng chính là vô sinh ở nữ giới.

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, đầu tiên khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì nhất thiết phải tuân thủ những điều kiện sau:

 • Thuốc phá thai chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi (Thời gian phá thai bằng thuốc là trong khoảng từ 5 đến 7 tuần tuổi).
 • Trường hợp thai ngoài tử cung thì không thể sử dụng thuốc phá thai.
 • Những phụ nữ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh hen suyễn, u xơ tử cung, bệnh tiểu đường, các bệnh phụ khoa thì không nên sử dụng.
 • Không nên sử dụng thuốc phá thai quá nhiều nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này.

Để giảm thiểu những tác hại của việc phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc một cách tràn lan. Dưới đây là những điều cần làm đối với những chị em có ý định phá thai bằng thuốc:

 • Việc đầu tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe thông qua các bước như : khám phụ khoa, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thai…nhằm phát hiện và hỗ trợ điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình phá thai bằng thuốc.
 • Bên cạnh đó còn nhằm xác định tuổi thai xem có phù hợp với việc phá thai bằng thuốc hay không, mọi sự vượt ngưỡng tuổi thai quy định sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
 • Qúa trình phá thai bằng thuốc phải tuân thủ các chỉ định dùng thuốc phá thai của bác sĩ hỗ trợ điều trị và thường xuyên theo dõi cũng như phản hồi khi có các biến chứng bất thường.
 • Khi phá thai bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng, nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì phải chuyển sang phương án khác, nhất định không được giữ thai lại bởi thai nhi rất dễ bị ảnh hưởng của thuốc dẫn đến khuyết tật nếu sinh ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, chị em có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng phá thai bằng thuốc một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn