Các dạng hẹp bao quy đầu cần lưu ý

  • 2005 Lượt xem
  • 859 Câu hỏi
  • 429 Hẹn khám

Bao quy đầu luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi những tác nhân gây bệnh bên ngoài. Tuy nhiên, khá nhiều cánh mày râu lại rất chủ quan, không chú ý chăm sóc bộ phận này, họ không biết rằng đây là một bộ phận rất nhạy cảm và có khá nhiều bệnh lý ghé thăm. Một trong những bệnh nam khoa thường gặp đó chính là hẹp bao quy đầu. Da quy đầu hẹp có rất nhiều loại khác nhau. Bài viết này giới thiệu cho các bạn về các dạng hẹp bao quy đầu hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Các dạng hẹp bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, hẹp bao quy đầu là tình trạng quy đầu không thể lộ ra ngoài ngay cả khi cương cứng, miệng bao quy chít hẹp quy đầu và lỗ sáo, khiến cho nam giới rất khó đi tiểu. Hẹp bao quy đầu được biểu hiện qua nhiều loại khác nhau, các dạng hẹp bao quy đầu bao gồm:

các dạng hẹp bao quy đầu

Các dạng hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Đó là trường hợp thường gặp ở trẻ sơ sinh. Có sự kết dính nhẹ giữa mặt ngoài quy đầu với da bên trong của bao quy đầu. Hiện tượng này gây cản trở cho việc lộn da quy đầu. Tuy nhiên, những trẻ em bị hẹp da quy đầu do sinh lý sẽ dần biến mất sau 2 – 3 năm. Đây là một trong các dạng hẹp bao quy đầu phổ biến.

Hẹp bao quy đầu thật

Có thể nói sau 3 tuổi, trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý có bao quy đầu không thể lộn xuống được thì đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu thật. Lúc này da quy đầu vẫn không thể lộn xuống rãnh quy đầu được, có lúc, miệng da quy đầu nhỏ như đầu kim, cản trở sự phát triển của dương vật. Nếu không vệ sinh thì vi khuẩn sẽ tích tụ ở bao quy đầu làm cho da quy đầu sưng lên như quả bóng.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp

Đây là một trong các dạng hẹp bao quy đầu thường thấy. Hẹp bao quy đầu thứ cấp xảy ra khi có sự hiện diện của sẹo xơ. Trong khi đó, sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những da quy đầu bình thường hoặc da quy đầu dài.

Dù là bất cứ loại hẹp bao quy đầu nào thì khi phát hiện bao quy đầu quá hẹp, nam giới cũng không nên chủ quan, càng không được tự xử lý khi chưa có sự hướng dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ. Vì những việc làm này có thể gây ra những biến chứng nhiễm trùng, viêm nhiễm ngược dòng, vô sinh, thậm chí nguy hại đến tính mạng. Vì vậy, khi có bệnh, nam giới nên đến các cơ sở y tế nam khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay phương pháp điều hỗ trợ trị hẹp bao quy đầu hiệu quả đó là cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn Hàn Quốc. Đây cũng là phương pháp mà Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng hiệu quả. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển cho dương vật và tránh được các bệnh viêm nhiễm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các dạng hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online miễn phí của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi giảm chi phí thăm khám cho những bạn chat và đặt hẹn online ngay trên website.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn