Cẩn thận với các loại hẹp bao quy đầu nguy hiểm

  • 2076 Lượt xem
  • 781 Câu hỏi
  • 375 Hẹn khám

Hiện nay, các loại hẹp bao quy đầu đang có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều nam giới vẫn tỏ ra chủ quan với hiện tượng này mà không biết rằng, chúng là những tác nhân của hàng loạt các căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm, có thể gây vô sinh, thậm chí có thể gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu các loại hẹp bao quy đầu để có biện pháp phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thông thường, các loại hẹp bao quy đầu có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm, rối loạn cương dương, ung thư dương vật,…Vì vậy khi bị hẹp bao quy đầu bệnh nhân nên làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Các loại hẹp bao quy đầu cần lưu ý

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, hẹp bao quy đầu được biểu hiện qua nhiều dạng khác nhau. Dưới đây là các loại hẹp bao quy đầu thường gặp, bao gồm:

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Là bệnh xuất hiện ở trẻ sơ sinh với hiện tượng kết dính nhẹ giữa mặt ngoài quy đầu với phần da bên trong của bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu sinh lý thường là tự khỏi, sau 2 – 3 năm sự kết dính sẽ tự biến mất.

Hẹp bao quy đầu thật

Là loại bệnh xuất hiện ở trẻ sau 3 tuổi. Biểu hiện của bệnh lúc này là bao quy đầu không lộn xuống được, miệng quy đầu nhỏ, cản trở sự phát triển của dương vật. Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu thật, cần tiến hành cắt bao quy đầu trước 9 tuổi, nếu không sẽ gây ra viêm quy đầu, hẹp niệu đạo.

Nghẹt bao quy đầu

Khi bao quy đầu không ở đúng vị trí, nam giới phải dùng tay lộn bao quy đầu xuống rãnh quy đầu. Miệng bao quy đầu bị mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cản trở tĩnh mạch, gây sưng mọng nước bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này còn được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Hẹp do dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu gây bài tiết khó khăn, dẫn đến việc tiểu tiện khó, đường tiểu nhỏ, miệng bao quy đầu hẹp. Khi tiểu tiện, bao quy đầu phồng lên như quả bóng, sau đó xẹp dần khi nước tiểu thoát ra ngoài.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp

Hẹp bao quy đầu thứ cấp thường gặp ở người bị chứng dài bao quy đầu do chấn thương, nhiễm trùng. Miệng bao quy đầu hình thành sẹo, rất khó để lộn bao quy đầu.

Các chuyên gia cho biết, các loại hẹp bao quy đầu một khi đã gây biến chứng thì để lại hậu quả rất khôn lường, theo đó, tỷ lệ viêm nhiễm ngược dòng, vô sinh, hoại tử dương vật là rất cao. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của các loại hẹp bao quy đầu như trên, nam giới không nên chủ quan mà hãy đến ngay các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các loại hẹp bao quy đầu hiện nay, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến miễn phí 24/24 của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Ngoài ra, với những bạn đặt hẹn online ngay trên website còn được ưu đãi giảm chi phí thăm khám khi đi điều trị tại phòng khám đa khoa Mayo chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn