Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm quan hệ tình dục?

  • 2278 Lượt xem
  • 716 Câu hỏi
  • 401 Hẹn khám

Xin chào các bác sĩ nam khoa Mayo. Em năm nay 24 tuổi. Trong một lần đi khám, em phát hiện mình bị dài bao quy đầu. Bác sĩ khuyên là phải cắt để tránh gây viêm nhiễm và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Tuy nhiên, em đang rất băn khoăn, liệu cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm quan hệ tình dục sau này không khi em kết hôn. Vì đây là một cuộc phẫu thuật ở vùng nhạy cảm nhất của cơ thể. Mong bác sĩ giải đáp giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn nhiều!

(Trần Quang Vinh, Tân Phú, HCM)

Có thể bạn quan tâm:

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Xin chào bạn Vinh!

Trước tiên, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và dành thời gian gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo. Về vấn đề cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không của bạn, chúng tôi xin khẳng định rằng, thủ thuật cắt bao quy đầu không hề làm giảm khoái cảm trong “chuyện chăn gối” mà chúng còn đem lại nhiều lợi ích cho nam giới.

liệu cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không

Liệu cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không

Không riêng gì bạn mà rất nhiều bạn nam hiện nay cũng có chung những băn khoăn liệu cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục hay không. Trên thực tế, cuộc tiểu phẫu này không làm ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Thậm chí sau khi phẫu thuật, đầu dương vật sẽ được lộ ra bên ngoài và khiến cho độ nhạy cảm được tăng lên rất nhiều. Đó là lý do tại sao những bệnh nhân nam sau khi phẫu thuật lại thấy dương vật dễ cương cứng và đạt được nhiều khoái cảm hơn trong mỗi cuộc “yêu”.

Điều này đã được chứng minh qua nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới. Trong đó có cuộc khảo sát của các nhà khoa học Úc tại Sydney University trên 40.473 người đàn ông, trong đó một nửa đã cắt bao quy đầu và nửa còn lại không cắt.

Kết quả cho thấy 50% nam giới đã cắt bao quy đầu không thấy xuất hiện ảnh hưởng nào đến độ nhạy cảm của dương vật, khoái cảm khi quan hệ tình dục. Ngược lại, 50% nam giới chưa cắt bao quy đầu lại gặp phải ít nhất một trong những vấn đề nêu trên. Như vậy, có thể nói rằng, cắt dài bao quy đầu không gây ảnh hưởng gì đến cảm giác khoái cảm trong “chuyện chăn gối”.

Tuy nhiên, theo một báo cáo nghiên cứu đăng tải hồi tháng 2 trên tạp chí British Journal of Urology International lại có kết luận ngược lại, những người đàn ông bị cắt bao quy đầu có ít hưng phấn tình dục hơn nam giới không trải qua tiểu phẫu này.

cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm

Nhưng ngay sau đó, nhiều nhà khoa học vẫn còn nghi hoặc về vấn đề cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục này. Gần đây, một nghiên cứu của giáo sư Brian và nhóm nghiên cứu mới đây đã phát hiện nghiên cứu trái chiều trên có quá nhiều lỗ hổng và không thể rút ra bất kỳ kết luận nào như trên. Họ cho rằng, các tác giả đã sử dụng mẫu đối tượng nghiên cứu thiên lệch, đồng thời cũng không đo lường những thay đổi về “độ nhạy” tình dục trước và sau khi cắt bao quy đầu.

Theo những người chỉ trích, nhóm nghiên cứu cũng chỉ phát hiện một khác biệt rất nhỏ giữa hai nhóm đối tượng – điều vô nghĩa xét về mặt lâm sàng và khiến chúng ta không thể rút ra kết luận rằng việc cắt bao quy đầu làm giảm hưng phấn tình dục. Như vậy, bạn có thể bác bỏ ý kiến trái chiều như trên mà yên tâm với thủ thuật cắt da thừa của bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu không những vô hại với sức khỏe mà còn giúp bạn hạn chế  nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời tiểu phẫu cũng làm giảm nguy cơ ung thư dương vật, ung thư tiến tuyền liệt và vô sinh – hiếm muộn cho bạn.

Bạn Vinh thân mến !

Ở trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đi cắt dài bao quy đầu ở các địa chỉ khám nam khoa uy tín càng sớm càng tốt, nhằm tránh những hiểm họa khôn lường cho biến chứng của bệnh gây ra. Đồng thời tạo điều kiện cho “cậu nhỏ” phát triển khỏe mạnh hơn, tự tin hơn đối với “chuyện chăn gối” sau này.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Ngoài ra với những bạn chat và đặt hẹn online trên website còn được ưu đãi giảm chi phí thăm khám khi đi hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Mayo chúng tôi.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn