Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được

  • 2813 Lượt xem
  • 891 Câu hỏi
  • 489 Hẹn khám

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được là vấn đề thắc mắc của khá nhiều nam giới sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Theo các bác sĩ, thời gian hồi phục của bao quy đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ phương pháp tiến hành thủ thuật cho đến tình trạng cơ địa của bệnh nhân.

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?

Theo các bác sĩ, vấn đề cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước hết, cần phải hiểu được thủ thuật cắt bao quy đầu là gì. Đây đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để giúp nam giới vệ sinh phần quy đầu được sạch sẽ hơn.

chat voi bac si

Đây là tiểu phẫu thường được áp dụng đối với những nam giới bị chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Trong đó, dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn bọc kín quy đầu dương vật kể cả dương vật cương cứng nhưng vẫn dùng tay kéo bao quy đầu xuống được; hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật và không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ đượcNam giới cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của phòng khám đa khoa Mayo, người bệnh sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sau thời gian nghỉ ngơi lấy sức có thể về nhà ngay trong ngày mà không cần phải nằm viện. Nam giới cũng có thể đi lại, vận động, trở lại với công việc như bình thường ngay sau đó, và hồi phục sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, khá nhiều bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu đều có một thắc mắc chung là: khi nào thì quan hệ được sau khi cắt bao quy đầu.

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, việc cắt da bọc quy đầu khiến cho phần quy đầu dương vật không còn gì che chắn lúc cương cứng nên rất nhạy cảm. Thời gian một tuần, nam giới có thể sinh hoạt lại được bình thường, nhưng để quan hệ tình dục trở lại cần một khoảng thời gian dài hơn.

261 Điều này còn phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng để cắt bao quy đầu có hồi phục nhanh không. Rồi đến cơ địa, thể chất của từng người ra sao. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, khoảng thời gian an toàn để quan hệ bình thường là khoảng 1 tháng sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp nam giới sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ mới hơn 2 tuần, sau khi tháo chỉ và vết mổ vừa hồi phục đã tiến hành quan hệ tình dục do không thể kìm hãm ham muốn của bản thân. Các chuyên gia phòng khám nam khoa Mayo cho rằng, sau khi cắt bao quy đầu việc chăm sóc dương vật và kiêng cữ quan hệ tình dục là rất quan trọng để vết thương mau lành và hạn chế các biến chứng.

Không chỉ dừng lại ở việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 1-2 tháng sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cũng nên chú ý giữ vết thương được khô ráo, tránh tiếp xúc với nước. Không để nước tiểu làm ướt bông băng vết thương khi đi tiểu tiện, nếu bị ướt cần đến gặp bác sĩ để thay, kiêng các chất cay nóng và kích thích trong 2 tuần sau tiểu phẫu, không hút thuốc và tránh ăn các đồ hải sản. Tránh vận động mạnh và nên mặc quần áo rộng để được thoải mái hơn.

Ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện bất thường tại bao quy đầu sau khi được tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu, nam giới đừng nên chủ quan mà hãy sớm tới cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ khám hỗ trợ điều trị và tư vấn xử lý kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bài viết cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa TPHCM Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ.

Bao-quy-dau

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (5 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn