Chớ nên xem thường chứng bán hẹp bao quy đầu

  • 2727 Lượt xem
  • 305 Câu hỏi
  • 311 Hẹn khám

Nhiều người thường cho rằng, bán hẹp bao quy đầu chưa cấu thành bệnh và không cần hỗ trợ điều trị. Bởi có đôi khi bệnh nhân vẫn có thể tự lộn được bao quy đầu ra để vệ sinh hoặc khi cương cứng…Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Vì nếu bán hẹp bao quy đầu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng cũng có thể gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng bán hẹp bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Bán hẹp bao quy đầu là một dạng hẹp bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Đây là một mức độ bệnh nhẹ hơn của trường hợp bao quy đầu bị hẹp. Trong một số trường hợp, người bệnh vẫn có thể lộn được quy đầu ra để vệ sinh quy đầu hoặc khi cương cứng. Tuy nhiên điều này không xảy ra thường xuyên.

Chớ nên xem thường chứng bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu liệu có nguy hiểm

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, nhiều nam giới vẫn thường chủ quan về chứng bán hẹp bao quy đầu. Họ cho rằng nó không phải là mối nguy hại đáng phải quan tâm mà không biết rằng, nếu không có biện pháp khắc phục sớm, chúng cũng có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường như:

 Gây khó khăn trong khi tiến hành vệ sinh cơ quan sinh dục, lâu ngày các bựa sinh dục hình thành mà gây nên các chứng bệnh nam khoa khác như: viêm bao quy đầu cấp tính, viêm quy đầu,viêm niệu đạo, …

Ảnh hưởng tới hoạt động chăn gối của phái mạnh: Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu khi quan hệ tình dục sẽ gặp khó khăn như đau đớn, xuất tinh sớm người bệnh không thể chịu đựng được, có những người còn sợ quan hệ tình dục.

Đối với những nam giới có thói quen thủ dâm sẽ có nguy cơ bị nghẹt bao quy đầu rất cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cho dù là hẹp bao quy đầu thật hay bán hẹp bao quy đầu thì đều có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của “cậu nhỏ”, bệnh lý sẽ khiến dương vật bị hạn chế cả về chiều dài và kích thước.

Đặc biệt, nam giới mắc bán hẹp bao quy đầu cũng có nguy cơ ung thư dương vật rất cao khi bệnh gây biến chứng viêm nhiễm ngược dòng, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Nhiều bệnh nhân hiện nay do tâm lý e ngại nên không tới bác sĩ mà tự ý mua thuốc về dùng. Điều này khiến bệnh không những không khỏi mà nặng hơn và có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, bạn không nên tự hỗ trợ điều trị bệnh  tại nhà khi không có bất cứ sự chỉ định nào của bác sĩ.

Các bác sĩ cho biết thêm, dù là hẹp bao quy đầu hay chỉ đơn giản là bán hẹp bao quy đầu thì phái mạnh cũng không nên chủ quan. Thay vào đó khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh, phái mạnh cần tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị trị kịp thời, tránh các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nam giới nên chú ý vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ để  tránh viêm nhiễm, tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để mau chóng khỏi bệnh.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng bán hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online miễn phí của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Ngoài ra, phòng khám đa khoa Mayo luôn dành những ưu đãi giảm chi phí thăm khám cho những bạn chat và đặt hẹn online ngay trên website.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn