Dây hãm quy đầu bị đứt có làm sao không?

  • 2623 Lượt xem
  • 948 Câu hỏi
  • 468 Hẹn khám

Chào các bác sĩ,

Em năm nay 29 tuổi, vừa mới lập gia đình. Thời gian gần đây, khi quan hệ tình dục với vợ, em bị chảy máu ở đầu dương vật ở chỗ phần da nối giữa quy đầu và bao quy đầu kèm theo rất đau. Em có tìm hiểu thì được biết đây là tình trạng đứt dây hãm quy đầu. Xin hỏi bác sĩ đứt dây hãm bao quy đầu có làm sao không. Em xin cảm ơn.

(Lê Nam, Q.8, TP.HCM)

Trả lời câu hỏi dây hãm quy đầu bị đứt có làm sao không

Đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn Nam đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Mayo. Dây hãm quy đầu hay còn được gọi là phanh hãm quy đầu là một bộ phận nối giữa phần da bọc quy đầu và quy đầu ở nam giới giúp giữ cho dương vật được cương cứng với tư thế thẳng đứng. Ngoài ra, dây hãm cũng có chức năng phanh hãm khi quan hệ tình dục. 

Nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu tận cùng của các sợi thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau. Do đó, khi dây hãm quy đầu bị đứt nam giới thường có cảm giác rất đau và chảy máu cục bộ tại vị trí đứt. Chính vì vậy, những triệu chứng mà ban Nam đang gặp phải thì có khả năng cao bạn đã bị đứt dây hãm quy đầu.

Đứt dây hãm quy đầu thường gặp ở những trường hợp phanh hãm nhỏ, mảnh rất dễ bị đứt trong những lần quan hệ đầu tiên giống như bạn. Bên cạnh đó, những trường hợp dây hãm dày và ngắn cũng rất dễ bị đứt khi dương vật cương cứng quá mức.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đứt dây hãm quy đầu có làm sao không?

Đứt phanh hãm nếu để tự nhiên thì vẫn có thể tự lành, đặc biệt đối với những người có cơ địa lành da. Tuy nhiên, việc lành sẹo tự liền sẽ để lại sẹo để lại sự co kéo, phanh hãm bị ngắn lại ( đối với người đã bị ngắn dây hãm thì lại càng ngắn hơn) sẽ gây ra tình trạng đau đớn, thậm chí lại tiếp tục rách trong lần quan hệ sau.

Bên cạnh đó, việc đứt dây hãm nếu không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm rất nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như khả năng quan hệ tình dục sau này. 

Chính vì những nguy cơ trên nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ kịp thời tư vấn và xử lý kịp thời với thủ thuật tạo hình dây hãm. Bởi như đã nói ở trên, vết thường đứt dây hãm có thể tự lành nhưng sẽ để lại sẹo, gây khó khăn cho những lần quan hệ sau, thậm chí lần quan hệ sau bạn sẽ lại bị đứt dây hãm. Cảm giác đau đớn sẽ khiến cho đời sống tình dục của vợ chồng bạn bị ảnh hưởng.

Tạo hình dây hãm là một thủ thuật đơn giản của ngoại khoa, sau khi tạo hình lại dây hãm bạn có thể ra về, khi vết thương lành bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường mà không còn lo lắng dây hãm sẽ bị đứt nữa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về đứt dây hãm bao quy đầu có sao không, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với bệnh nhân chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Chúc bạn sức khỏe,

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (5 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn