Hẹp bao quy đầu có cần phải cắt không?

  • 2731 Lượt xem
  • 897 Câu hỏi
  • 320 Hẹn khám

Kích thước “cậu bé” không phải là yếu tố quan trọng và duy nhất tác động đến sinh hoạt tình dục của đời sống vợ chồng như cánh mày râu vẫn thường hay nghĩ. Điều ảnh hưởng lớn chính là hiện tượng hẹp bao quy đầu vì nó khiến nam giới đi tiểu khó khăn, bụi bẩn không đào thải hết, gây viêm nhiễm dương vật, khó khăn trong quan hệ. Vậy hẹp bao quy đầu có cần phải cắt không?

Có thể bạn quan tâm:

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có cần phải cắt không

Thời gian gần đây, có rất nhiều nam giới gửi thắc mắc về cho phòng khám đa khoa Mayo thắc mắc về các dấu hiệu của hẹp bao quy đầu và hỏi liệu bị hẹp bao quy đầu có cần phải  cắt không.

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khám nam khoa của phòng khám Mayo cho biết, hẹp bao quy đầu là bệnh lý nam khoa khá phổ biến ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu có cần phải cắt bao quy đầu không

Khi bị bao quy đầu hẹp, nam giới sẽ có những biểu hiện như:

– Cánh mày râu cương dương phần bao quy đầu vẫn không tuột ra phía ngoài, trường hợp nếu lột ra để lộ phần quy đầu ra ngoài thì không có khả năng tụt lại được như cũ.

– Khi nam giới cương dương chỉ có lỗ tiểu tiện hoặc một phần quy đầu ra ngoài

– Chú ý quan sát khi đi tiểu, nếu thấy đi tiểu khó khăn, phải dùng sức rặn mạnh nhưng tia nước tiểu nhỏ…

– Lộn bao quy đầu rất khó, có những hạt, cục màu trắng xuất hiện ở dương vật.

Theo các bác sĩ, nếu để tình trạng bệnh kéo dài, hẹp bao quy đầu sẽ có một số tác hại sau:

– Hẹp bao quy đầu tạo điều kiện cho bệnh viêm nhiễm lây lan

Hẹp bao quy đầu khiến nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn cũng như bựa sinh dục sẽ sinh sôi và phát triển gây nên các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Sau đó sẽ xâm nhập vào bên trong có thể gây viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm tuyến tiền liệt.

– Dương vật có khả năng bị ung thư

Các nghiên cứu cho thấy, phần lớn các ca ung thư “cậu nhỏ” là có nguyên nhân liên quan đến chít hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, hầu như bệnh nhân chỉ đến viện khi “đầu súng” xuất hiện những vết lở loét hay cục cứng sần, hoặc biến dạng… Lúc này, việc hỗ trợ điều trị sẽ rất khó khăn, có khi phải phẫu thuật cắt toàn bộ bộ phận sinh dục.

– Hẹp bao quy đầu là thủ phạm dẫn đến vô sinh

Viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây nên sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục khác. Vi khuẩn này sẽ phá vỡ môi trường sống của tinh trùng, làm tinh trùng giảm cả về số lượng và chất lượng dẫn nguy cơ vô sinh rất cao.

– Ảnh hưởng đến sinh họat tình dục

Khi bị viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ có cảm giác khó chịu, đau đớn khiến sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng.

– Gây viêm nhiễm đến bạn đời

Nếu nam giới quan hệ tình dục trong thời gian mắc các bệnh viêm nhiễm thì khả năng người bạn đời mắc các bệnh phụ khoa sẽ rất cao. Khi quan hệ, vi khuẩn sẽ theo tinh dịch xâm nhập vào âm đạo, phá hoại noãn trứng, gây viêm cổ tử cung. Đây cũng là lý do tình trạng hiếm muộn con xảy ra ở nhiều cặp vợ chồng.

Chính vì vậy biện pháp cắt bao quy đầu là giải pháp tối ưu cho những trường hợp này. Tiểu phẫu không chỉ giúp cho nam giới có thể dễ dàng vệ sinh quy đầu tránh viêm nhiễm mà còn giúp dương vật phát triển một cách hoàn chỉnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về biện pháp cắt bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, những bạn chat và đặt hẹn online trên website sẽ được hưởng ưu đãi giảm chi phí thăm khám khi đi hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Mayo.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn