Nổi mụn ở quy đầu dương vật là triệu chứng của bệnh gì?

  • 2019 Lượt xem
  • 641 Câu hỏi
  • 490 Hẹn khám

Nổi mụn ở quy đầu dương vật không phải là một triệu chứng lạ đối với cánh mày râu. Tuy nhiên, vì ngần ngại mà không ít nam giới chấp nhận sống chung với triệu chứng này mà không hề biết rằng đây có thể là dấu hiệu khởi đầu của nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

Nổi mụn ở quy đầu dương vật có nguy hiểm không

Trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều nam giới chỉ vì có những thói quen hay lối sống không lành mạnh dẫn đến sự lây truyền của các căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Biểu hiện rõ nhất của các loại bệnh này là trên bộ phận sinh dục của nam giới, trong đó nổi mụn ở quy đầu dương vật là một ví dụ điển hình.

Nổi mụn ở quy đầu dương vật

Nổi mụn ở quy đầu dương vật là triệu chứng của bệnh gì? – (Nam Khoa Mayo Clinic)

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, tình trạng mụn trắng xuất hiện ở vùng bao quy đầu, rãnh quy đầu có thể là dấu hiệu của viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu có thể do lây nhiễm hoặc không lây nhiễm, tức là có thể do quan hệ tình dục hoặc do hằng ngày nam giới thực hiện khâu vệ sinh không tốt khiến các chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc. Nhất là trong mùa hè oi nóng, nam giới mồ hôi ra nhiều, mặc quần áo bó sát, không thoải mái, vệ sinh tiểu tiện không sạch sẽ, lâu ngày sẽ sinh bệnh.

Ngoài ra, hiện tượng nổi mụn ở quy đầu dương vật cũng là triệu chứng của các bệnh xã hội hết sức nguy hiểm có thể kể đến như:

Mụn rộp sinh dục:

Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ có những biểu hiện khá sớm, khoảng 5 đến 6 ngày sau ở bộ phận sinh dục người bệnh sẽ xuất hiện những mụn nước mọc thành từng chùm. Ở nam giới những mụn nước này có thể mọc trên thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu.

Những mụn nước này khi mới xuất hiện thì nhỏ li ti như hạt đỗ, sau vài ngày thì vỡ ra gây viêm loét niêm mạc da của người bệnh. Các bác sĩ còn cho biết thêm, những mụn nước này gây viêm nhiễm sang bộ phận khác, viêm nhiễm cục bộ, gây đau đớn, ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày và đời sống tình dục của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà:

Cũng tương tự, sùi mà gà cũng là một trong những căn bệnh xã hội, lây nhiễm qua đường tình dục. Nhưng sùi mào gà còn nguy hiểm hơn so với mụn rộp sinh dục.

Khi bị nhiễm sùi mào gà, người bệnh thường không biết mình mắc bệnh, bởi phải từ 2- 9 tháng mới xuất hiện triệu chứng. Triệu chứng điển hiện của bệnh là các nốt mụn sùi nhỏ, mềm, ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi…

Chính vì những triệu chứng trên rất khó để phân biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường nên các bác sĩ khuyến cáo khi bị nổi mụn ở quy đầu dương vật, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn