Phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật

  • 2482 Lượt xem
  • 664 Câu hỏi
  • 440 Hẹn khám

Dài bao quy đầu là một dạng sinh lý rất hay gặp ở nam giới. Khi mắc phải vấn đề này thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối trong đời sống sinh dục cũng như đối với sức khỏe. Chính vì vậy, đối với triệu chứng này thì việc phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật là rất quan trọng để các bác sĩ có thể đưa ra những phương pháp xử lý kịp thời. 

Cách phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc lấy quy đầu dương vật. Chức năng chính của bao quy đầu chính là bảo vệ cho dương vật tránh khỏi những tổn thương từ bên ngoài và các loại vi khuẩn gây bệnh.

Ở những bé trai mới sinh thì ban đầu phần bao quy sẽ dính chặt lấy đầu dương vật. Sau khi lớn dần lên thì lớp bao da này mới bóc tách ra và tự động lột xuống để lộ bao quy đầu khi dương vật cương cứng.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp nam giới khi đến tuổi trưởng thành mà phần bao quy vẫn còn dài, phủ kín lấy dương vật thì có thể được gọi là dài bao quy đầu dạng bệnh lý.

Tùy theo mức độ tuột xuống của bao quy đầu khi dương vật đạt trạng thái cương cứng sẽ phân chia thành dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

Phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cắt bao quy đầu uy tín tại tphcm Mayo thì việc phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật là rất quan trọng. Bởi đây chính là cơ sở để cho các bác sĩ có thể đưa ra cách xử lý phù hợp và kịp thời.

Nam giới có thể nhận biết được các triệu chứng bằng mắt thường như sau:

Dài bao quy đầu giả

Đây là tình trạng bao quy đầu trùm kín lấy quy đầu ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, đến khi dương vật cương cứng thì phần bao quy đầu sẽ bị lột xuống nhưng chỉ để hở ra một phần quy đầu dương vật chứ không lộ ra hết.

Dài bao quy đầu thật

Nam giới bị dài bao quy đầu thật khi phần bao da vẫn luôn phủ kín lấy quy đầu. Khi dương vật cương cứng thì phần bao da cũng không thể lột hết xuống được mà vẫn bao  trùm kín quy đầu. Lúc này, bạn phải dùng ngón tay bóc tách mới có thể lộn quy đầu ra được.

Các bác sĩ cho biết, cả hai trường hợp dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật này đều rất nguy hiểm khi có thể khiến nam giới có nguy cơ gặp phải viêm nhiễm nam khoa. Do người bị dài bao quy đầu không thể vệ sinh sạch sẽ được vùng da niêm mạc trong bao quy nên sẽ hình thành cặn bẩn sinh dục, là nơi cho vi khuẩn trú ngụ phát triển và gây nên viêm bao quy đầu.

Thêm vào đó, những nam giới bị dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật thường rất hay gặp phải chứng xuất tinh sớm do dương vật quá nhạy cảm với các kích thích trong môi trường âm đạo. Chính vì thế việc giải quyết tình trạng này tại các cơ sở y tế chuyên khoa có vai trò quan trọng trong vấn đề giữ gìn sự ổn định của sinh lý, sức khỏe của phái mạnh.

Hiện nay, các phương pháp xử lý tình trạng dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật được sử dụng nhiều hơn cả chính là tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Xem thêm:

>> Nong bao quy đầu bao lâu thì lành?

Theo đó, các bác sĩ bằng dụng cụ chuyên biệt sẽ đánh dấu chi tiết vùng da thừa sau đó trực tiếp cắt đi lớp da này, khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sau khoảng thời gian 1 tháng thì nam giới có thể trở về trạng thái bình thường mà không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề viêm nhiễm hay xuất tinh sớm nữa.

Trên đây là các kiến thức cần thiết để phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật ở nam giới. Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về vấn đề này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

  Gọi điện thoại đến hotline 08.8899.3929 028.3832.9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi. 

  Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

  Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn