Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

  • 2402 Lượt xem
  • 525 Câu hỏi
  • 495 Hẹn khám

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay. Đây là một nguy cơ tiềm ẩn, đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, có rất nhiều cánh mày râu vẫn còn mơ hồ về căn bệnh này. Câu hỏi viêm tinh hoàn là gì là thắc mắc của rất nhiều nam giới gửi đến chuyên mục tư vấn Phòng khám Đa khoa Mayo. Sau đây là những giải đáp của các chuyên gia chúng tôi về vấn đề này.

Viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận tinh hoàn của nam giới. Bệnh do các tác nhân vi khuẩn xâm nhập và hoạt động mạnh ở cơ quan sinh dục, gây viêm nhiễm ở một trong hai bên tinh hoàn hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Thông thường, viêm tinh hoàn được chia ra thành hai cấp độ sau:

Viêm tinh hoàn cấp tính: Ở giai đoàn này người bệnh thường có các triệu chứng sốt, sưng tấy và đau nhẹ nơi tinh hoàn. Các triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau một tuần nhiễm bệnh.

Viêm tinh hoàn mãn tính: Đây là giai đoạn bệnh đã nặng, thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì khó có thể khỏi bệnh được.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa của Phòng khám Đa khoa Mayo, có rất nhiều dấu hiệu để phát hiện chứng bệnh này như:

  • Tinh hoàn bị sưng và hơi cứng, có thể sưng một hoặc cả hai tinh hoàn.
  • Đau ở tinh hoàn, có thể đau lan sang vùng bìu, bẹn, háng.
  • Người bệnh có thể bị sốt cao kèm theo cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu.
  • Da vùng bìu đỏ, phù nề, có tích dịch bên trong.

Viêm tinh hoàn là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều căn bệnh viêm nhiễm khá nghiêm trọng, thậm chí khiến vô sinh ở nam giới.

Như vậy, để hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh vùng “nhạy cảm” này, nam giới cần phát hiện sớm bệnh qua khái niệm và dấu hiệu nhận biết của chúng đã được nêu trên để đi thăm khám kịp thời.

Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tại đây, với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn sẽ đem đến sự yên tâm cho người bệnh về kết quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về “viêm tinh hoàn là gì” và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn