Biểu hiện, triệu chứng của viêm tinh hoàn

  • 2346 Lượt xem
  • 970 Câu hỏi
  • 319 Hẹn khám

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong các cơ quan sinh sản của nam giới. Khi bị viêm tinh hoàn, nếu không được phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như suy giảm chức năng tình dục, gây vô sinh ở nam giới. Việc hỗ trợ điều trị cần phải dựa nào các biểu hiện, triệu chứng của viêm tinh hoàn, nhằm có hướng xử lý tối ưu cho căn bệnh này.

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở một trong hai bên tinh hoàn hoặc cả hai bên tinh hoàn. Tuy bệnh có tính chất phổ biến nhưng thường chỉ xảy ra ở nam giới trong độ tuổi vị thành niên hoặc trong độ tuổi sinh sản, từ 15- 35 tuổi. Người trung tuổi và người già rất hiếm khi mắc bệnh.

Đây là một căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều nam giới thường chủ quan, không nắm rõ các triệu chứng của viêm tinh hoàn dẫn đến khi phát hiện bệnh thì tình trạng viêm nhiễm đã nặng, gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị.

 Triệu chứng của viêm tinh hoàn

Biểu hiện, triệu chứng của viêm tinh hoàn.

Theo các Phòng khám nam khoa Mayo, viêm tinh hoàn thường có quá trình phát triển phức tạp kèm theo các triệu chứng như:

Triệu chứng viêm tinh hoàn cấp tính:

Nam giới sẽ thấy xuất hiện những cơn sốt cao và vùng bìu có cảm giác đau tức, kèm theo sưng tấy đỏ. Những người ngồi nhiều hoặc hoặc đi lại nhiều cũng sẽ thấy đau ở phần bụng dưới và cả phần háng. Ngoài ra, mào tinh hoàn cũng sưng và cảm thấy đau rát.

Tình trạng kéo dài thì vùng viêm nhiễm sẽ lan rộng hơn. Khi đó, mào tinh hoàn và cả tinh hoàn đều sưng, phù nề. Đôi khi, bạn còn không thể phân biệt rõ được hai bộ phận này. Phái mạnh sẽ thấy đau rát như chạm vào một khối u sưng lớn tại tinh hoàn

Triệu chứng viêm tinh hoàn mãn tính:

Trong trường hợp ở mức độ cấp tính mà không được hỗ trợ điều trị thì sẽ chuyển qua mãn tính. Những biểu hiện thường giống như giai đoạn cấp tính nhưng mức độ nghiêm trọng hơn.

Ở giai đoạn này, hầu như toàn bộ phận sinh dục nam giới đều đau nhức, rất khó chịu. Đặc biệt, thành ống dẫn tinh cũng dày lên. Khi phát hiện ra dấu hiệu viêm tinh hoàn mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây hậu quả vô sinh, thậm chí ảnh hưởng tính mạng nữa.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của viêm tinh hoàn, cánh mày râu hãy đi khám càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần tạo cho mình một lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tập thể dục thể thao đều đặn và quan hệ tình dục chung thủy, an toàn.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng nhiều phương pháp hiện đại kết hợp vào trong quá trình hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn, chúng tôi luôn mang đến sự an tâm cho bệnh nhân khi đến thăm khám tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng của viêm tinh hoàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn