Các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn

  • 2412 Lượt xem
  • 534 Câu hỏi
  • 327 Hẹn khám

Viêm mào tinh hoàn là một bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới. Bệnh không chỉ gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới mà còn là nguy cơ số 1 dẫn đến vô sinh ở phái mạnh. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, nam giới cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Viêm mào tinh hoàn là hiện trạng viêm nhiễm của ống cuộn ( mào tinh hoàn) ở mặt sau của và mang tinh trùng. Đau và sưng tinh hoàn là những dấu hiệu phổ biến nhất của triệu chứng của căn bệnh này.

Các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo, để hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn, các bác sĩ thường dựa vào những nguyên tắc như: mức độ viêm nhiễm (cấp tính, mãn tính), độ tuổi, loại nhiễm khuẩn, thể trạng bệnh nhân (còn mắc căn bệnh nam khoa nào khác không)…

 Hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn cần được khám hỗ trợ điều trị sớm, do đó, khi có các triệu chứng của viêm mào tinh hoàn, nam giới cần đến các trung tâm y tế để xét nghiệm, dựa vào kết quả chẩn đoán ban đầu và nguyên nhân gây ra bệnh, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp như:

Kháng sinh đồ:

Các bác sĩ điều trị viêm mào tinh hoàn thường dùng bằng kháng sinh hỗ trợ đặc trị với các loại tác nhân gây bệnh, thời gian và liều lượng dùng thuốc sẽ căn cứ cụ thể từng bệnh nhân. Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Hỗ trợ điều trị nội khoa:

Việc hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn ngoài các biện pháp can thiệp nội khoa thì việc còn được hỗ trợ điều trị bằng cách dùng thuốc giảm đau, nâng đỡ bìu, nghỉ ngơi, mặc đồ lót rộng, tăng cường ăn uống hợp lý.

Ngoài ra, người bệnh nên thay đổi một số thói quen xấu trong sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, tránh vận động quá sức, quan hệ tình dục an toàn. Khi thấy vùng bìu đau nhức cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán bệnh kịp thời.

Bệnh nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như: Suy giảm chức năng tình dục và sinh sản, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư, vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu có những triệu chứng đau và sưng ở bộ phận sinh dục

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo về các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.3929.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn