Đau tinh hoàn phải ở nam giới

  • 2685 Lượt xem
  • 761 Câu hỏi
  • 492 Hẹn khám

Chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi và đã có gia đình, thời gian gần đây tôi liên tục bị đau tinh hoàn phải âm ỉ mà chưa dứt. Hiện tại tôi rất lo lắng không biết triệu chứng đau tinh hoàn phải này có nguy hiểm không và liệu đây có phải là bệnh. Xin cảm ơn các bác sĩ.! (Nguyễn Hoàng, Q.3., TP.HCM).

Trả lời vấn đề đau tinh hoàn phải có nguy hiểm không

Hoàng thân mến, thông qua những triệu chứng bạn mô tả chúng tôi chưa thể xác định được đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau tinh hoàn phải của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chia sẻ với bạn một số kiến thức về đau tinh hoàn để bạn có thể tham khảo.

Đau tinh hoàn phải ở nam giớiĐau tinh hoàn phải nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Thông thường, triệu chứng đau tinh hoàn có thể là do sinh lý hoặc do bệnh lý. Đau tinh hoàn do sinh lý có thể là do các tác động của ngoại cảnh như: thủ dâm, quan hệ quá nhiều, làm những công việc nặng nhọc khiến tinh hoàn bị tổn thương, mệt mỏi kéo dài…Vì vậy, bạn có thể thay đổi một số thói quen sinh hoạt trên theo hướng lành mạnh hơn, có lợi cho sức khỏe. Còn nếu như những thay đổi đó chưa đem lại hiệu quả thì có thể bạn đã mắc phải một số chứng bệnh nguy hiểm có thể kể đến như:

– Tinh hoàn phải bị viêm: Thông thường, viêm tinh hoàn thường bắt nguồn từ một bên rồi lan ra cả 2 bên. Trong trường hợp đau tinh hoàn bên phải cũng vậy. Viêm tinh hoàn bên phải có thể xảy ra nếu nam giới bị nhiễm trùng tiết niệu hoặc lây các bệnh tình dục. Và đau tinh hoàn phải là triệu chứng, biểu hiện của bệnh.

– Tinh hoàn bên phải bị xoắn: Là tình trạng tinh hoàn bên phải xoắn lại quanh trục thừng tinh của nó. Hiện tượng này khiến cho lượng máu nuôi tinh hoàn bị suy giảm đột ngột, thậm chí là mất hẳn. Từ đó gây ra đau tinh hoàn bên phải. Nếu không xử lý kịp, nam giới có thể bị mất hẳn tinh hoàn bên phải.

– Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ hỗ trợ điều trị khỏi rất cao. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở độ tuổi 15 – 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Khi mắc bệnh này, bạn có cảm giác khó chịu, căng tức, đau tinh hoàn. Đôi khi, còn có cảm giác nóng ở bìu hoặc một tình trạng khó chịu mơ hồ ở bìu. Tình trạng này sẽ giảm khi bạn nằm xuống. Bệnh nếu không hỗ trợ điều trị có thể gây teo tinh hoàn, vô sinh – hiếm muộn.

Theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Mayo, đau tinh hoàn nói chung và đau tinh hoàn phải nói riêng nếu không sớm phát hiện nguyên nhân gây bệnh và có hướng xử lý sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nam giới có thể bị mất một bên tinh hoàn phải do xoắn tinh hoàn hoặc mất cả 2 bên nếu viêm tinh hoàn lây lân…Nghiêm trọng nhất, những bệnh gây đau tinh hoàn có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí là khiến tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng, và kết quả là gây vô sinh nam.

Do đó, nếu bạn đã và đang bị đau tinh hoàn phải thì bạn nên đến ngay các phòng khám nam khoa uy tín để được các bác sĩ nam khoa tư vấn và chẩn đoán sớm nhất có thể, tránh trường hợp để nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng kể trên. Thân ái!

dia-chi-dau-tinh-hoan

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn