Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

  • 2726 Lượt xem
  • 486 Câu hỏi
  • 449 Hẹn khám

Xoắn tinh hoàn tuy không xuất hiện phổ biến ở nam giới nhưng hậu quả của nó thì vô cùng nguy hiểm. Nếu không điều trị xoắn tinh hoàn kịp thời thì bệnh có thể khiến nam giới bị vô sinh và mất cân bằng nội tiết tố nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử.

Để hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn, các bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng khám đa khoa Mayo cho biết:

Xoắn tinh hoàn là cấp cứu ngoại khoa. Thời gian chuẩn để điều trị bệnh xoắn tinh hoàn theo các bác sĩ là trong vòng 6 giờ đầu tiên tính từ khi có biểu hiện đau.

Trong vòng 6 giờ đầu, khả năng cứu được tinh hoàn nguyên vẹn như cũ cho nam giới là rất lớn. Còn nếu đến trong khoảng 6-12 giờ thì khả năng chỉ còn 50%. Nếu kéo dài từ 12-24 giờ thì chỉ còn 20% mà thôi.

Còn nếu trên 24h thì hi vọng bằng 0% và bạn phải chấp nhận hy sinh ít nhất 1 bên “túi bi đôi” của mình.

Trước hết, bệnh nhân cần được tiến hành kiểm tra, bao gồm có xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu. Các bác sĩ có thể chụp X quang để chẩn đoán sự lưu thông của máu và tình trạng tinh hoàn của người bệnh.

Nếu tinh hoàn không hề hấn gì bác sĩ sẽ tháo xoắn thừng tinh, cố định tinh hoàn để nó không xoắn nữa. Ngay cả cái hòn bên kia dù không bị sao cũng được bác sĩ khâu cố định với mục đích phòng bệnh hơn hỗ trợ điều trị bệnh.

Nếu trường hợp không thể cứu vãn thì cần phải cắt bỏ tinh hoàn đang bị xoắn, tránh trường hợp ảnh hưởng bên tinh hoàn còn lại.

Việc phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn sẽ không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, phái mạnh nên chú ý vệ sinh sạch sẽ và hạn chế các hoạt động thể thao vận động mạnh.

Trên đây là phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo hotline để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn